TP.HCM lập Trung tâm hỗ trợ cho người dân khó khăn bởi dịch COVID-19

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Tư, ngày 4/8/2021 - 15:04

(PLO)- Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận và quản lý các nguồn tài trợ hàng hóa phục vụ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Ngày 4-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ký quyết định thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch COVID-19. 

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm Giám đốc Trung tâm. Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan làm Phó Giám đốc; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM Phạm Minh Tuấn làm Phó Giám đốc Thường trực. Trụ sở Trung tâm đặt tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (số 55 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1).  

Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận và quản lý các nguồn tài trợ hàng hóa (lương thực, thực phẩm…) ủng hộ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và lực lượng tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời phối hợp UBND TP Thủ Đức và các quận huyện rà soát các khó khăn và nhu cầu hỗ trợ của người dân gặp khó khăn do tác động của dịch COVID-19, ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày. Từ đó tổ chức phân phối hàng tài trợ đến các đối tượng thông qua chính quyền địa phương.

Trung tâm sẽ phối hợp với Sở Y tế TP.HCM rà soát các khó khăn và nhu cầu hỗ trợ của các bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại các khu cách ly tập trung, trung tâm cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 và bệnh viện hồi sức COVID-19 để kịp thời điều phối nguồn hàng hóa và vật tư y tế hỗ trợ các đối tượng này.

Trung tâm cũng có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc điều phối, phân phối nguồn hàng tài trợ đến các đối tượng trên theo nguyên tắc “đúng đối tượng, đúng nhu cầu”.

 

THANH TUYỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục