TP.HCM cấp lại CCCD gắn chíp sau 1 tuần ngưng để nâng cấp máy

HOÀNG KIM
HOÀNG KIM
Thứ Sáu, ngày 12/3/2021 - 12:29

(PLO)- Từ ngày 11-3, Công an TP.HCM cấp CCCD có gắn chip từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày.

Sáng 12-3, rất đông người dân đã cầm theo sổ hộ khẩu đến trụ sở của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM để làm thủ tục cấp Căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử.

cap-cccd-chip
Người dân đứng chờ cấp CCCD tại trụ sở PC06, sáng 12-3. Ảnh: H.KIM

Do số lượng người dân đến khá lớn, bà con phải xếp hàng ở bên ngoài. Lần lượt người phía trong làm xong bước ra thì người ở ngoài sẽ bước vào. Có người đợi lâu quá đành bỏ về.

Ông T. (ngụ quận 7) cho biết ông đến trụ sở PC06 từ sớm nhưng gần trưa ông mới làm xong. “Tôi vào thì cán bộ đọc các thông tin cá nhân đối chiếu, sau cho tôi chụp ảnh, lăn tay, ký tên rồi về… Quá trình này chừng 10-15 phút thôi nhưng đợi để đến lượt làm thì lâu” – ông T. kể.

cap-cccd-chip
Trụ sở Công an quận Gò Vấp dán thông báo ngưng cấp CCCD trước đó, đến ngày 11-3 thì đã tiếp tục cấp lại. Ảnh: H.KIM

Sáng cùng ngày, đại diện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM đã xác nhận việc toàn bộ các đơn vị cấp CCCD ở TP.HCM đã ngưng việc tiếp dân từ ngày 4-3 đến 10-3 để nâng cấp máy móc.

Đến ngày 11-3, các đơn vị đã tiếp dân trở lại để cấp CCCD có gắn chip cho người dân TP. 

Phòng PC06 cũng cho biết hiện Phòng đang thực hiện tiếp dân từ 7 giờ đến 22 giờ, tất cả các ngày trong tuần.

Trước đó, trụ sở của PC06 và công an các quận/huyện đều dán thông báo tạm ngưng giải quyết cấp CCCD với lý do là phục vụ việc nâng cấp, sửa chữa phần mềm cấp CCCD.

HOÀNG KIM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục