TP Thủ Đức và 4 quận có số tin phản ánh về tiếng ồn nhiều nhất

NGUYỂN HIỀN
NGUYỂN HIỀN
Chủ Nhật, ngày 4/7/2021 - 06:54

(PLO)- Hai tháng qua,  tại TP.HCM có gần 1.500 trường hợp vi phạm tiếng ồn được phản ánh. Quận 8, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp và TP Thủ Đức là những địa phương nhận số lượng tin phản ánh về tiếng ồn nhiều nhất.

Mới đây, UBND TP.HCM đã có báo cáo sơ kết giai đoạn 1 thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn TP.

Theo đó, trong giai đoạn 1, bắt đầu từ ngày 20-3 đến 20-5, các Sở, ngành, UBND TP Thủ Đức, quận, huyện, với sự hỗ trợ chặt chẽ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP đã tập trung triển khai đồng bộ đợt cao điểm truyền thông “Vấn nạn tiếng ồn và hành động của chúng ta” trên toàn địa bàn TP. 

Đến nay, TP đã đạt được một số kết quả như: 100% UBND cấp huyện đã tổ chức tiếp nhận kịp thời các phản ánh về tiếng ồn thông qua ứng dụng trực tuyến, các kênh thông tin trực tuyến, các đường dây nóng của quận huyện, phường xã, khu phố,...; 100% Ban Công tác Mặt trận thực hiện tuyên truyền, phát thông báo về việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiếng ồn đến các khu phố, tổ dân phố, mỗi người dân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn;…

TP.HCM đã tổ chức nhiều kênh tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh về tiếng ồn cho người dân.

Tính từ ngày 10-3 đến ngày 20-5, Cổng thông tin 1022 do Sở Thông tin và Truyền thông vận hành đã tiếp nhận 2.835 tin; đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận 19 trường hợp; các kênh của quận, huyện và TP Thủ Đức nhận về 2.229 tin phản ánh vi phạm tiếng ồn từ người dân.

Từ những kênh phản ánh trên, UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và Công an TP.HCM cũng tổ chức rà soát, kiểm tra các cơ sở, cá nhân có hành vi gây ồn và phát hiện 1.458 trường hợp có vi phạm; đã nhắc nhở 1.401 trường hợp và xử phạt 66 trường hợp với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

Trong đó, quận 8, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp và TP Thủ Đức là những địa phương nhận số lượng tin phản ánh về tiếng ồn nhiều nhất.

Vì giai đoạn một chủ yếu là tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết đối với các đối tượng có nguy cơ cao về vi phạm tiếng ồn vì thế, vẫn còn tình trạng tái diễn. 

Trong thời gian tới, TP sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp đã đề ra của giai đoạn 1. Trong đó, đặt trọng tâm công tác kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm và quyết liệt các hành vi vi phạm tiếng ồn của giai đoạn 2.

TP.HCM quyết liệt xử lý vi phạm tiếng ồn
TP.HCM quyết liệt xử lý vi phạm tiếng ồn
(PLO)- TP.HCM sẽ mở đợt cao điểm xử lý tiếng ồn, tập trung từ nay đến cuối năm nhằm xử lý triệt để và đảm bảo không xảy ra việc vi phạm tiếng ồn trong khu dân cư.

NGUYỂN HIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục