Tuyến đường CSGT bắn tốc độ có buộc phải gắn biển báo?

Tôi muốn hỏi

Tuyến đường CSGT bắn tốc độ có buộc phải gắn biển báo?

Bản tin liên quan

Hiện nay, có quy định cụ thể về những tuyến đường CSGT được quyền bắn tốc độ các loại xe hay không và những nơi CSGT đứng bắn tốc độ có bắt buộc phải gắn biển báo " Đoạn đường thường xuyên kiểm tra tốc độ xe” để mọi người cảnh giác?

Đinh Thành Nguyên (dinhthanhnguyen4488@yahoo.com.vn)

Luật sư LÊ VĂN HOAN, Đoàn luật sư TP.HCM, trả lời: Theo Thông tư 65 của Bộ Công an ngày 30-10-2012 thì các thiết bị đầu cuối như thiết bị đo tốc độ có ghi hình ảnh; camera giám sát; camera chụp ảnh phương tiện vi phạm; các thiết bị điều khiển; các thiết bị điện, điện tử và cơ khí khác... được lắp đặt cố định ở các vị trí bất kỳ trên một hoặc nhiều tuyến giao thông đường bộ để giám sát trực tuyến tình hình trật tự, an toàn giao thông và tự động ghi nhận bằng hình ảnh đối với các hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Ngoài việc lắp đặt các thiết bị này tại nơi cố định thì CSGT có quyền thực hiện những công việc nêu trên một cách cơ động nhưng phải chịu sự phân công giám sát của Thủ trưởng đơn vị.

Hiện nay, pháp luật không bắt buộc tuyến đường CSGT bắn tốc độ phải gắn biển báo "Đoạn đường thường xuyên kiểm tra tốc độ xe” như bạn hỏi. Như vậy, để tránh vi phạm về tốc độ thì bạn phải tuân thủ lái xe theo tốc độ cho phép của biển báo

KIM PHỤNG

BÌNH LUẬN

Bảo

Ý tôi muốn hỏi ở đây là. Khi giao thông làm nhiệm vụ như là bắn tộc độ ý thì cần phải có biển báo giới hạn tốc độ ở cung đường đó k! Và khu đông dân cư thì đi bao nhiêu km/h

NGUYỂN THÁI THUẬN

Tôi nghỉ rằng:CAGT bắn tốc độ các nơi không cần gắng biển báo.Bởi vì,muốn bắt những anh hùng xa lộ,thì phải là bất ngờ.Chứ đã gắng biển báo thì anh hùng xa lộ đâu có dám đến đua,lạng lách xe.Tuy nhiên,nơi nào có biển báo,mà anh hùng xa lộ cố tình chạy nhanh lạng lách,có thể làCON ÔNG CHÁU CHA,BỌN DỰA HƠI QUEN BIẾTmới coi thường pháp luật.Những trường hợp nầy,nên phạt nặng,giam xe lâu hơn.Còn cán bộ CAGT cố tình bao che,bio3 qua thì nên cách chức kỷ luật nặng.
Việc CAMERA ghi nhận người dân vi phạm,gởi về địa phương báo phạt.Vừa quaCÓ NHỮNG TRƯỜNG HỢP BẤT HỢP LÝ?. Bởi vì,có nhũng xe bị người thân mượn chạy,chủ xe không hề hay biết người chạy có bằng lái hay không?.Nhưng lhi chủ xe đến xuất trình giấy chủ quyền xe,lạ đòi thêm bằng lái,khi chủ xe không có lái xe vi phạm.Trường hợp nầy,chỉ nên phạt không nên đòi bằng lái xe.chủ xe đóng phạt đủ chứng minh không phải xe gian là được.Không nên bắt bẻ quá,sẻ vi phạm quyền công dân.

Luật sư Lê Văn Đức

Tôi đề nghị phải đặt tiêu để lại cho chuẩn: không thể dùng BIỂN BẢO (gây nhầm lẫn biển báo tốc độ). Trường hợp này phải dùng: BIỂN CẢNH BÁO.

Nguyễn Phú Quốc

Bây giờ Quốc Hội họp còn đưa truyền hình trực tiếp cho dân theo dõi trong khi CSGT rình để ghi hình. kẻ vạch không có tiêu chí nào cả, nhất là các đoạn được phép chạy 80 Km/giờ đối với ô tô con mà kẻ vạch liền trên đường lưu thông 2 chiều xe mà mặt đường chỉ có 2,5m một chiều.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM