Thưởng tết có thể bằng hiện vật thay vì bằng tiền

Tôi muốn hỏi

Thưởng tết có thể bằng hiện vật thay vì bằng tiền

Theo quy định mới, hình thức thưởng đã được mở rộng bằng cách doanh nghiệp có thể thưởng bằng tài sản hoặc bằng tiền.

Năm hết tết đến là thời điểm ai trong số chúng ta đi làm cũng mong chờ tiền thưởng tết từ công ty, cơ quan mình đang công tác. Đa số mọi người có tâm lý nhận tiền thưởng tết bằng tiền. Tôi nghe nói có quy định mới là người lao động được thưởng bằng hiện vật, vậy quy định này cụ thể là như thế nào?

Trần Phi (trungphi... @gmail.com)

Luật sư Lê Dũng, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Điều 103 Bộ luật Lao động hiện hành quy định: Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.
Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

Cạnh đó, ngày 20-11-2019, Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi (có hiệu lực từ ngày 1-1-2021), theo đó Điều 104 Bộ luật Lao động mới quy định: Tiền thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Như vậy, theo quy định mới, thay vì chỉ được thưởng cho người lao động bằng tiền thì nay việc thưởng đã được mở rộng các hình thức thưởng khác, cho phép người sử dụng lao động có thể thưởng cho người lao động bằng hiện vật như chính hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp…

Pháp luật hiện tại không bắt buộc người sử dụng lao động phải thưởng tết cho nhân viên và việc thưởng tết cho nhân viên bằng tiền hay bằng hiện vật phụ thuộc vào tình hình kinh doanh, đặc thù của từng công ty và quy chế của công ty.

ĐẶNG LÊ

BÌNH LUẬN

TL

Tâm lý người lao động lúc nào cũng trông mong được thưởng Tết theo công sức mình bỏ ra. Đó còn được gọi là lương tháng 13 của người lao động.. Nhưng không được quy định để áp dụng nhằm khuyến khích cho người lao động trong thời gian công tác. Có những doanh nghiệp còn tìm cách để xù tiền thưởng của người lao động. Vì vậy nếu Nhà nước không quy định rỏ ràng thì sẽ không bảo hộ được công sức mà người lao động đã bỏ ra, theo đúng với tôn chỉ mà Nhà nước đã và đang quan tâm dành cho họ. Và người lao động cũng đang cần có chính sách trong luật hơn, để họ không bị thiệt thồi về quyền lợi.

Hoàng Thiên Vương

Ra quy định này thì dễ thở hơn cho doanh nghiệp về mặt tài chính, nhưng lại khổ cho người lao động về mặt đời sống. Công ty đàng hoàng thì k nói gì, gặp chỗ tào lao... cuối năm thay vì dc thưởng tiền, nó thưởng cho 1 nùi hàng hóa là ăn cho hết luôn. Gặp mấy cty dịch vụ còn đỡ, mấy cty sản xuất dép, " áo mưa " hay các mặt hàng k có giá trị lớn thì ng lao động nín thở luôn....

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM