Thủ tục, thời gian cấp lại giấy tờ xe bị mất

Tôi muốn hỏi

Thủ tục, thời gian cấp lại giấy tờ xe bị mất

(PLO)- Chuẩn bị giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA) và một trong những giấy tờ tùy thân quy định ở trên nộp tại cơ quan công an cấp huyện nơi đã cấp giấy đăng ký xe để yêu cầu cấp lại.

Bản tin liên quan

Hỏi:
Tôi bị mất giấy tờ xe, xin hỏi thủ tục xin cấp lại và phải mất thời gian bao lâu?
(dohoangsonlaithieu@...)
Trả lời:
Luật sư Trịnh Ngọc Hoàn Vũ, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời:
- Về việc cấp lại giấy tờ xe bị mất
Theo quy định khoản 1 Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA về việc cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất:
Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm: Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo thông tư này). Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 thông tư này.
Theo Điều 9 của thông tư này, chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:
- CMND, trường hợp chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình sổ hộ khẩu.
- Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo giấy chứng minh CAND; giấy chứng minh QĐND (theo quy định của Bộ Quốc phòng).
Trường hợp không có giấy chứng minh CAND; giấy chứng minh QĐND thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.
Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ hai năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.
Theo đó, bạn cần chuẩn bị giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA) và một trong những giấy tờ tùy thân quy định ở trên nộp tại cơ quan công an cấp huyện nơi đã cấp giấy đăng ký xe để yêu cầu cấp lại.
- Về thời hạn cấp lại bằng lái xe
Theo khoản 2 Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì: Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá hai ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

LÊ HUY ghi

BÌNH LUẬN

Nguyễn Quỳnh

Cho em hỏi là mất giấy đăng kí xe thì làm lại mất nhiều tiền không ạ ?

Vũ Xuân Chính

Cho em hỏi em bị mất cà vẹt xe 50cc thì có làm lại được không ạ

Lý Thanh hùng

Cho hỏi tôi làm mất cavet xe, tôi lên làm thủ tục rồi hẹn 30 ngày sau. Toi nhờ thằng e lấy dùm mà không dc nó nói keu chủ xe lên làm thủ tục gì nữa mà tôi jo hiểu.

Nguyen Thi Thanh Dien

E bị mất giấy đăng ký xe nhưng e đã chuyển khẩu đi khác tinh vậy thu tục ntn.e ở lộc ninh nhung bs đồng xoài vậy e phải về đâu để nộp đơn xin cấp lại và thủ tục sao ạ.mong đc sự giúp đỡ

Nga võ

Xin cho e hõi . E có mua xe trã góp , mà tới chừng lấy cavet thì không có ngày tháng đăng kí lần đầu , vậy cho e hõi , e muốn xác thực có ngày , tháng , năm đăng kí lần đầu thì phải làm sao ạ , và trong thời gian bao lâu ạ

Nguyễn thanh trung

E có mua một chiếc xe của anh B,cavet vẫn còn đứng tên anh A,nhưng đã làm thủ tục uỷ quyền cho anh B,e đã lỡ làm mất cavet,cho e hỏi là bây giò e có thể nhò anh B làm giấy uỷ quyền lại cho e mà khong co cavet xe đuọc không,hoạc bây giò anh B có thể làm lại cavet xe đã mất đó dc ko ạ?

Lý Bảo Dinh

Cho em hỏi có giấy hẹn lấy cavet xe đã mà chưa đi lấy thì sao ạ

Le thi ngoc hoa

Xin hoi mất giấy tờ xe đăng ký quận 10 tphcm do làm lại thì cần mang theo những giấy tờ gì vậy

Trần văn vĩ

Dạ cho e hỏi e chuyển nhà làm mất cà vẹt và giấy tờ có liên quan giờ muốn làm lại phải làm sao ạ

nguyễn sang

tôi bị mất giấy tờ xe.xe ko chính chủ mún làm lại cần những thủ tuc gì ạ

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM