Thủ tục mua lại xe cũ của Nhà nước như thế nào?

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN
Thứ Năm, ngày 19/3/2020 - 04:10

Cho tôi hỏi trường hợp một cá nhân mua xe lại của một tổ chức, cơ quan nhà nước mà chiếc xe đó trước đây đã được cấp biển số xanh thì khi đổi chủ mới có được giữ lại biển số cũ không?

Bạn đọc Thu Hằng (TP.HCM)

Luật sư Huỳnh Văn Nông, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Thông tư số 64/2017/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 15/2014/TT-BCA có quy định về đăng ký xe đã có thay đổi về việc thu hồi, nộp lại đăng ký và biển số của xe biển xanh, xe biển 80 nền trắng.

Cụ thể, Thông tư 64 quy định: Xe đăng ký biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen, nay có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho thì trước khi bàn giao xe cho tổ chức, cá nhân mua hoặc được điều chuyển, tặng, cho, chủ xe phải thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe.

Thông tư 64 cũng bổ sung thêm trường hợp phải thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe gồm các trường hợp sau: Xe đã đăng ký, cấp biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen khi có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho xe.

Như vậy, khi thực hiện điều chuyển hoặc thực hiện một số giao dịch như bán, tặng, cho xe theo quy định nêu trên thì các biển số thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước sẽ bị thu hồi. Chủ sở hữu mới sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký theo quy định để được cấp biển số cho xe.

NGUYỄN HIỀN

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục