Phẫu thuật thẩm mỹ bị biến chứng, thưa kiện ở đâu?

KIM PHỤNG
KIM PHỤNG
Thứ Năm, ngày 15/1/2015 - 04:57

Nếu khách hàng bị biến chứng trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ thì người nhà họ thưa kiện ở đâu và thủ tục như thế nào?

Trang (vtnghiemtrang@yahoo.com)

Luật sư LÊ VĂN HOAN, Đoàn luật sư TP.HCM, trả lời:

Theo Luật khám bệnh, chữa bệnh (được quy định tại Chương 7 từ Điều 73 đến Điều 80) về sai sót chuyên môn kỹ thuật, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp trong khám bệnh, chữa bệnh quy định:

- Nếu gặp tai biến, người bệnh hoặc thân nhân người bệnh làm đơn yêu cầu người đứng đầu cơ sở khám chữa bệnh giải quyết. Trường hợp người đứng đầu cơ sở giải không thỏa đáng thì có quyền yêu cầu tiếp lên Sở y tế hoặc Bộ Y tế.

Trong quá trình giải quyết cơ sở khám chữa bệnh, Sở y tế hoặc Bộ y tế sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để để xác định có hay không có sai sót chuyên môn kỹ thuật trong việc khám chữa bệnh.

- Trường hợp vẫn không đồng ý với kết luận của hội đồng chuyên môn thì người bệnh hoặc thân nhân của người bệnh có quyền khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền để giải quyết. Thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp về khám bệnh, chữa bệnh là 5 năm (kể từ khi sự việc xảy ra).

- Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì người bệnh hoặc thân nhân của người bệnh làm đơn tố cáo gửi tới cơ quan công an cấp quận huyện nơi xảy ra sự việc

KIM PHỤNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

F1 89 tuổi của BN3491 ở Nghệ An tử vong

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Khi cơ quan y tế hay tin, ông T. là F1 của bệnh nhân 3491 và xuống lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19 thì ông T. đã tử vong một ngày trước đó.

Hoa hậu Argentina cởi áo ngoài khoe hình huyền thoại Maradona

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hình ảnh huyền thoại Maradona và chiếc áo số 10 của đội tuyển Argentina đã được hoa hậu Argentina dùng làm phần thi tại giải Miss Universeđang diễn ra. Một trang phục rất lạ ở một cuộc thi hoa hậu nhưng đã tạo được ấn tượng đậm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục