Người cao tuổi mất được hưởng trợ cấp mai táng phí

VÕ HÀ ghi
VÕ HÀ ghi
Thứ Ba, ngày 26/5/2020 - 04:10

Bà tôi có tuổi thọ hơn 80 và hằng tháng được nhận trợ cấp xã hội tại UBND phường. Cách đây một tháng, bà tôi mất. Tôi nghe bạn tôi bảo người cao tuổi mất sẽ nhận được trợ cấp mai táng phí.

Cho tôi hỏi, đối với những người cao tuổi mà không nhận lương hưu thì khi mất có được nhận trợ cấp của Nhà nước hay không và mức trợ cấp là bao nhiêu?

Bạn đọc Trần Thanh

Luật sư Trần Cao Đại Kỳ Quân, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, trả lời: Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 136/2013, chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội thì trường hợp người từ đủ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp tuất BHXH hằng tháng, trợ cấp hằng tháng khác khi chết được hỗ trợ chi phí mai táng.

Mức hỗ trợ chi phí mai táng đối với người cao tuổi nhận trợ cấp hằng tháng khác bằng 20 lần mức chuẩn trợ giúp xã hội. Như vậy, đối với trường hợp của bà bạn khi mất sẽ được trợ cấp chi phí mai táng với số tiền là 270.000 đồng x 20 = 5.400.000 đồng.

VÕ HÀ ghi

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục