Nâng nền nhà chống ngập có cần xin giấy phép xây dựng?

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Ba, ngày 16/6/2020 - 04:05

Báo Pháp Luật TP.HCM nhận được thắc mắc của bà Nguyễn Thu Hà, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM về việc muốn nâng nền nhà chống ngập.

“Tôi có một căn nhà cấp 4 đã được cấp giấy chứng nhận và sinh sống ở đây hơn 10 năm nay. Cả tháng nay, TP.HCM xuất hiện những cơn mưa to khiến khu vực nhà tôi bị ngập nước. Gia đình tôi dự định nâng nền nhà lên để chống ngập.

Cho tôi hỏi, nâng nền nhà lên có cần phải xin giấy phép không và tôi phải liên hệ cơ quan nào để xin phép?”.

Ông Nguyễn Thanh Duy Tân, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, trả lời: Những ai có nhu cầu nâng nền để chống ngập mà không làm thay đổi kết cấu căn nhà thì không cần phải xin phép xây dựng, xin phép sửa chữa. Tuy nhiên, đối với những công trình nâng nền kèm theo nâng mái thì người dân cần đến UBND phường làm thủ tục xin sửa chữa để phường giám sát theo dõi việc sửa chữa theo đúng quy định.

Việc xin phép sửa chữa thì người dân chỉ cần đến liên hệ phường, mang theo CMND, hộ khẩu và giấy tờ nhà, đất để được phường hướng dẫn, giải quyết.

VÕ HÀ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục