Mua xe cũ ở tỉnh, muốn có biển số mới ở TP.HCM

VÕ HÀ ghi
VÕ HÀ ghi
Thứ Bảy, ngày 22/2/2020 - 04:10

Tôi có hộ khẩu ở TP.HCM, tôi mới mua một xe máy cũ mang biển số tỉnh Long An. 

Cho tôi hỏi, với chiếc xe máy cũ này tôi có thể đăng ký được biển số mới ở TP.HCM không, nếu được thì thủ tục đăng ký như thế nào?

Trần Ngọc Long (Quận 5, TP.HCM)

Luật sư Lê Văn Phiến, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Khi người dân mua xe cũ ở tỉnh khác nhưng muốn đăng ký lại biển số mới ở TP.HCM thì phải xuất trình và nộp những giấy tờ sau theo quy định tại Thông tư 15/2014 của Bộ Công an:

- Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu.

- Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014 nêu trên); chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định (là biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt tại kho bạc nhà nước nơi địa phương chủ xe cư trú).

- Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định là hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật.

- Hồ sơ gốc của xe theo quy định của nơi chuyển đi.

Khi đủ các giấy tờ và hồ sơ trên, người dân mang đến nộp tại các cơ quan công an quận, huyện hoặc những điểm làm thủ tục đăng ký phương tiện cơ giới đường bộ để được làm thủ tục sang tên, đổi sang biển số TP.HCM.

VÕ HÀ ghi

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục