Mua nhầm xe có giấy đăng ký giả

PHẠM TUYÊN ghi
PHẠM TUYÊN ghi
Thứ Ba, ngày 6/3/2018 - 06:00

Tôi có mua một chiếc mô tô, việc mua bán chỉ có giấy tay, không qua công chứng. 

Khi đi được hai tháng, tôi chuẩn bị làm thủ tục sang tên mới biết giấy chứng nhận đăng ký xe là giả. Xin hỏi nếu đem xe đi đăng ký tôi có bị tịch thu xe không? Tôi phải làm thế nào để buộc bên bán xe hoàn tiền và chịu trách nhiệm về việc này?

Bạn đọc Trần Thanh (Nghệ An)

Luật sư Trần Vân Linh, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời:

Khi bạn đi sang tên xe, nếu phát hiện giấy đăng ký xe là giả thì cơ quan công an sẽ phải xác minh chiếc xe. Nếu xe liên quan đến một vụ án thì sẽ bị giữ để phục vụ công tác điều tra, giải quyết vụ án. Như vậy, chiếc xe mà có giấy chứng nhận đăng ký xe bị giả thì không hợp pháp nên bạn không thể sang tên được (trừ trường hợp bị mất giấy đăng ký xe thì phải xin cấp lại mới bán được).

Bạn có thể yêu cầu bên bán xe hoàn trả tiền đã mua chiếc xe. Trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được, bạn có thể khởi kiện ra tòa. Bạn có thể yêu cầu tòa án tuyên hợp đồng mua bán xe vô hiệu do giấy chứng nhận đăng ký xe bị giả và hợp đồng mua bán xe không được công chứng theo đúng quy định của pháp luật.

PHẠM TUYÊN ghi

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục