Một miếng đất muốn tách ra 3 thửa có được không?

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Bảy, ngày 28/12/2019 - 08:17

(PLO)- Diện tích tối thiểu được tách thửa với đất ở tại quận Bình Tân là 50 m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 4 m.

Tôi có miếng đất rộng 200 m2 loại đất ở tại quận Bình Tân, TP.HCM. Tôi muốn tách làm ba thửa để chia cho các con. Xin hỏi, nay tôi tách thửa có được không và điều kiện, thủ tục như thế nào?

Thu Hằng (TP.HCM)

Luật sư Nguyễn Thế Thông, Đoàn Luật sư TP.HCM trả lời: Theo quy định tại Điều 144 Luật Đất đai 2013; Khoản 31 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP và Quyết định số 60/2017 của UBND TP.HCM về điều kiện được phép tách thửa đối với đất ở, như sau: Thửa đất không thuộc khu vực bảo tồn, khu vực đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất; việc tách thửa đất phải đảm bảo quyền sử dụng hạn chế đối với thửa đất liền kề (gồm quyền về lối đi; cấp, thoát nước, đường dây tải điện, thông tin liên lạc … trên thửa đất liền kề); thửa đất hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách thửa phải đảm bảo diện tích tối thiểu.

Nếu thửa đất tọa lạc tại quận Bình Tân, TP.HCM thì thuộc khu vực 2; thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa tối thiểu 50 m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 4 m.

Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị tách thửa (theo mẫu), bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nộp tại Phòng TN&MT quận Bình Tân, TP.HCM.

VÕ HÀ

Nữ Việt Nam sẽ thắng dễ nữ Maldives

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Mai Đức Chung rất nhã nhặn nói tôn trọng mọi đối thủ tại vòng loại giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 nhưng ai cũng biết đội tuyển nữ Việt Nam có trình độ cao hơn Maldives rất nhiều.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục