Mất giấy tờ xe đứng tên chủ cũ, làm lại cách nào?

Bạn đọc
Cách đây hai tháng tôi có mua một chiếc xe cũ. Giấy tờ xe không đứng tên người bán cho tôi mà đứng tên người chủ trước nữa. Mấy ngày trước, trên đường đi làm tôi đã làm mất giấy tờ xe.

Bản tin liên quan

Cho tôi hỏi giấy tờ xe đã qua nhiều đời chủ sử dụng, giờ mất tôi có thể tự mình đi làm lại được không?

Bạn đọc Vân Linh (TP.HCM)

Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời:

Điều 24 Thông tư 15/2014 của Bộ Công an quy định về giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người.

Trong đó, việc đăng ký sang tên xe có giới hạn về thời gian. Cụ thể: Đối với ô tô, máy kéo, rơmoóc hoặc sơmi rơmoóc được kéo bởi ô tô, máy kéo đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên đến hết ngày 31-12-2014.

Đối với mô tô hai bánh, mô tô ba bánh, xe máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên đến hết ngày 31-12-2016.

Như vậy, theo quy định trên thì thời gian giải quyết sang tên xe máy qua nhiều đời chủ chỉ thực hiện đến hết ngày 31-12-2016.

Trường hợp của bạn là sau thời gian nói trên mà vẫn chưa sang tên xe. Vì thế, nếu bạn muốn thực hiện việc đăng ký sang tên thì chủ xe trước hết phải làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Sau đó, các bên tiến hành thủ tục mua bán và đăng ký theo quy định.

VÕ HÀ

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Rồi xong phim, vì ko quan tâm đến quyền lợi & chính chủ... Giờ dính cú này thốn ơi là thốn. Mua cái xe k biết nhiu tiền, trước mắt thấy là từ xe hợp pháp thành xe ko giấy r... gặp mùa này đang thực hiện kế hoạch, csgt thổi vào phát thì xác định tạm giữ 7 ngày. Giờ kiếm ng bán xe đã cực rồi, kiếm ng đứng tên để làm cavet còn cực hơn... đây cũng là bài học.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM