Mất giấy tờ xe đứng tên chủ cũ, làm lại cách nào?

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Bảy, ngày 16/5/2020 - 04:10

Cách đây hai tháng tôi có mua một chiếc xe cũ. Giấy tờ xe không đứng tên người bán cho tôi mà đứng tên người chủ trước nữa. Mấy ngày trước, trên đường đi làm tôi đã làm mất giấy tờ xe.

Cho tôi hỏi giấy tờ xe đã qua nhiều đời chủ sử dụng, giờ mất tôi có thể tự mình đi làm lại được không?

Bạn đọc Vân Linh (TP.HCM)

Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời:

Điều 24 Thông tư 15/2014 của Bộ Công an quy định về giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người.

Trong đó, việc đăng ký sang tên xe có giới hạn về thời gian. Cụ thể: Đối với ô tô, máy kéo, rơmoóc hoặc sơmi rơmoóc được kéo bởi ô tô, máy kéo đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên đến hết ngày 31-12-2014.

Đối với mô tô hai bánh, mô tô ba bánh, xe máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên đến hết ngày 31-12-2016.

Như vậy, theo quy định trên thì thời gian giải quyết sang tên xe máy qua nhiều đời chủ chỉ thực hiện đến hết ngày 31-12-2016.

Trường hợp của bạn là sau thời gian nói trên mà vẫn chưa sang tên xe. Vì thế, nếu bạn muốn thực hiện việc đăng ký sang tên thì chủ xe trước hết phải làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Sau đó, các bên tiến hành thủ tục mua bán và đăng ký theo quy định.

VÕ HÀ

Hungary sẽ cho tuyển Pháp sởn gai ốc

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Vận động trường Puskas Arena ở Thủ đô Budapest là nơi duy nhất cho phép 100% cổ động viên vào sân cổ vũ trực tiếp trận đấu và đội chủ nhà Hungary sẽ biến thành chảo lửa trong cuộc đụng độ với tuyển Pháp đêm 19-6 (VTV6 trực tiếp 20 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục