Làm sao để được xóa án tích?

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Năm, ngày 11/6/2020 - 06:00

Phản ánh đến Pháp Luật TP.HCM, anh ĐPT ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM bức xúc về việc không được cấp giấy xác nhận chấp hành xong bản án.

Theo anh T., vào tháng 3-2012, anh đang làm bảo vệ tại một công ty ở TP.HCM thì nhận được lệnh nhập ngũ. Do muốn tạm hoãn lệnh nhập ngũ nên anh lên mạng tra cứu, tìm nơi làm giả giấy chứng nhận anh đang học tại một trường đại học.

Sau đó, việc làm sai trái của anh T. bị cơ quan chức năng phát hiện và tháng 9-2014, anh bị TAND quận Bình Tân tuyên phạt hai năm tù nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách là bốn năm kể từ ngày 24-9-2014.

Lúc bị kết án, anh T. ở khu phố 7, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân và chịu sự giám sát tại địa phương nơi đây.

Đến ngày 20-11-2017, trong lúc đang phải chấp hành thời gian thử thách thì gia đình anh bán nhà về huyện Củ Chi sinh sống.

Cũng theo anh T., sau khi chuyển về Củ Chi, anh có đăng ký tạm trú tại địa phương. Năm 2019, anh đến liên hệ Công an quận Bình Tân xin cấp giấy xác nhận chấp hành xong bản án hình sự để làm thủ tục xóa án tích tại Sở Tư pháp TP.HCM.

“Tuy nhiên, dù tôi cung cấp đơn xác nhận của công an địa phương nơi tôi có địa chỉ thường trú và đang tạm trú là không phạm tội mới nhưng Công an quận Bình Tân không cấp giấy xác nhận chấp hành xong bản án hình sự cho tôi. Lý do Công an quận Bình Tân từ chối là vì tôi đi khỏi nơi cư trú mà không báo. Giờ tôi không biết phải làm thế nào để được cơ quan công an cấp giấy xác nhận để hoàn tất thủ tục xóa án tích” - anh T. nói.

Chúng tôi đã liên hệ với Công an quận Bình Tân và được đại diện đơn vị này cho biết: Anh ĐPT rời khỏi địa phương trong khi vẫn còn chấp hành án phạt mà không trình báo cho cơ quan đang quản lý biết. Với trường hợp này, anh ĐPT có thể liên hệ lại với Công an quận Bình Tân để được hướng dẫn, hỗ trợ thêm.

VÕ HÀ

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục