Hồ sơ xin trợ cấp xã hội gồm những gì?

TRÚC PHƯƠNG
TRÚC PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 3/9/2020 - 04:20

Mẹ tôi năm nay đã 85 tuổi. Hiện bà không có lương hưu hay các khoản trợ cấp xã hội nào. Gia đình tôi cũng đang gặp khó khăn về kinh tế. Hiện tôi muốn xin trợ cấp xã hội hằng tháng cho mẹ để nhẹ gánh lo cho gia đình.

Xin hỏi trường hợp của mẹ tôi có được làm hồ sơ xin trợ cấp xã hội không? Hồ sơ gồm những gì?

Bạn đọc Ngô Thị Duyên (Huyện Củ Chi, TP.HCM)

Luật sư Lại Thị Thanh Hương, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo điểm b khoản 5 Điều 5 Nghị định 136/2013, người từ đủ 80 tuổi trở lên mà đang không có lương hưu, không có trợ cấp bảo hiểm xã hội, không có các khoản trợ cấp khác thì thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng.

Như vậy, mẹ chị Duyên thuộc đối tượng được trợ cấp xã hội hằng tháng.

Theo Điều 7 nghị định trên thì hồ sơ đề nghị trợ cấp xã hội hằng tháng gồm các giấy tờ sau:

- Tờ khai của đối tượng đề nghị trợ cấp xã hội hằng tháng.

- Bản sao sổ hộ khẩu của đối tượng hoặc văn bản xác nhận của công an xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là công an cấp xã).

TRÚC PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục