Hết hạn hợp đồng cũ, chưa ký mới đương nhiên tiếp tục hợp đồng?

Tôi muốn hỏi

Hết hạn hợp đồng cũ, chưa ký mới đương nhiên tiếp tục hợp đồng?

Tôi được công ty ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) có thời hạn 12 tháng. Đến ngày 1-4-2015 là hết hạn hợp đồng nhưng công ty chưa ký hợp đồng mới. Hiện giờ, tôi vẫn làm việc bình thường thì có mặc nhiên xem là cả hai đã tiếp tục ký hợp đồng mới hay không? Nếu công ty cho nghỉ việc thì họ có phải báo trước thời gian cho tôi biết để tôi còn tính hay không?

Tran Thi Tuong Lan (tranthituonglanhuehong_11@gmail.com). Phạm Tấn Dũng Quân (tandungquantoto@yahoo.com). Le Van (tuongquanquangquang@gmail.com)

Luật sư LÊ VĂN HOAN, Đoàn luật sư TP.HCM, trả lời: Theo Điều 47 Bộ luật Lao động năm 2012, quy định ít nhất 15 ngày trước ngày HĐLĐ xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt HĐLĐ.

Nếu HĐLĐ có thời hạn hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày HĐLĐ hết hạn, hai bên phải ký kết HĐLĐ mới; nếu không ký kết HĐLĐ mới thì hợp đồng có thời hạn mà 2 bên đã giao kết trước đó trở thành HĐLĐ không xác định thời hạn.

Hợp đồng theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng trở thành HĐLĐ xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết HĐLĐ mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết HĐLĐ không xác định thời hạn.

Như vậy, nếu công ty không báo trước 15 ngày (trước ngày HĐLĐ hết hạn) và hết 30 ngày (kể từ ngày HĐLĐ cũ hết hạn) mà bạn vẫn tiếp tục làm việc tại công ty thì mặc nhiên giữa 2 bên được xem là đã giao kết HĐLĐ mới. 

KIM PHỤNG

BÌNH LUẬN

khoá

chào ac cho e hỏi bên e có 1 bạn hợp đồng lao động 1 năm đến 7/2018 hết hạn hợp đồng nhưng khi kí tiếp hdld lan hai người lao động không kí, mà người lao động vẫn làm. vậy hợp đồng lao động đó có giá trị không.

Hien Hoang

Chào Luật Sư!
Em có câu hỏi muốn nhờ luật sư giải đáp giúp ạ. Em ký HĐLĐ 3 năm đến 27/4/2018 là hết thời hạn hợp đồng. Tuy nhiên, hiện tại em đang mang thai tháng thứ 8. Dự kiến cuối tháng 3/2018 em sẽ xin nghỉ thai sản. Công ty không báo trước cho em thời gian HĐLĐ chấm dứt trước 15 ngày và cũng chưa ký HĐLĐ mới. Như vậy thì có được coi là tự động chuyển sang HĐLĐ không thời hạn không? Công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng không? Nếu công ty không chấm dứt hợp đồng mà sau khi nghỉ thai sản em vẫn tiếp tục làm việc cho công ty nhưng chưa ký lại HĐLĐ mới thì khoảng thời gian e nghỉ thai sản có đươc cơ quan BHXH đóng bảo hiểm xã hội, BHYT không? Và thời gian đóng BHXH trong thời gian nghỉ thai sản này có được tính vào thời gian tham gia bhxh hay không ạ?
Mong nhận được phản hồi sớm của Luật sư ạ. Em cảm ơn.

Pháp luật cho mọi người

Theo nội dung bạn cung cấp thì hợp đồng lao động của bạn đã hết hạn vào ngày 01 tháng 4 năm 2015 và tính đến nay bạn vẫn tiếp tục làm việc cho công ty thì trong thời hạn 30 ngày, tính từ ngày 02 tháng 4 năm 2015 là khoảng thời gian giữa bạn và công ty phải thỏa thuận để ký hợp đồng lao động mới ( thỏa thuận về thời hạn ký hợp đồng lao động), nếu hết 30 ngày mà giữa bạn và công ty không ký mới hợp đồng lao động thì hợp đồng lao động của bạn được tự động chuyển thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn theo quy định tại Điều 22 Bộ luật Lao động.

Trong thời gian này phía công ty không thể đơn phương chấm dứt HĐLĐ với bạn nếu Công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ với bạn là trái luật và bạn có quyền khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình.

Trân trọng!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM