Góp đủ tiền nhưng không giao nhà, tính sao?

KIM PHỤNG
KIM PHỤNG
Thứ Hai, ngày 30/3/2015 - 07:47

Tôi ký hợp đồng góp vốn để mua căn hộ chung cư tại TP.HCM. Tôi đã góp đủ 100% vốn và đến nay đã quá hạn bàn giao nhà nhưng chủ đầu tư chưa hoàn thành công trình. Vậy tôi phải tính sao cho đúng luật?

thanhdp@vms.com.vn

Luật sư NGUYỄN VĂN HẬU, Đoàn luật sư TP.HCM, trả lời: Theo khoản 1 Điều 39 Luật Nhà ở 2005 chỉ cho phép chủ đầu tư huy động không quá 70% giá trị nhà ở ghi trong hợp đồng từ người có nhu cầu về nhà ở khi chưa bàn giao nhà. Việc chủ đầu tư huy động 100% giá trị hợp đồng khi chưa thực hiện việc bàn giao nhà là trái với quy định nêu trên. 

Như vậy, bạn cần căn cứ theo thoả thuận trong hợp đồng góp vốn để có biện pháp xử lý thích hợp, có thể bao gồm việc yêu cầu phạt hợp đồng, đơn phương chấm dứt hợp đồng, yêu cầu bên bán hoàn lại tiền và bồi thường thiệt hại

Trường hợp bên bán không tự nguyện thực hiện các yêu cầu của bạn theo quy định của hợp đồng thì bạn có thể khởi kiện chủ đầu tư ra TAND có thẩm quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

KIM PHỤNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục