Gia hạn giấy phép xây dựng mấy lần?

KIM PHỤNG
KIM PHỤNG
Chủ Nhật, ngày 1/5/2016 - 17:27

Tôi vừa được UBND quận cấp giấy phép xây dựng nhưng giờ gia đình có chuyện nên tôi tạm dừng việc xây nhà. Tôi muốn biết nếu tôi gia hạn giấy phép thì được gia hạn mấy lần và thời gian tối đa là bao lâu?

Pham Tuan Khanh (khanh_hero2016@gmail.com)

Luật sư TRẦN THỊ NGỌC NỮ, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo Điều 99 Luật Xây dựng năm 2014 thì chủ đầu tư được gia hạn giấy phép xây dựng tối đa hai lần, thời hạn gia hạn tối đa là 12 tháng.

Trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hiệu lực khởi công xây dựng, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng như đã nêu ở trên.

Lưu ý, đối với công trình nhà ở riêng lẻ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn đã hết thời hạn tồn tại ghi trong giấy phép nhưng quy hoạch chưa được thực hiện thì chủ sở hữu công trình hoặc người được giao sử dụng công trình đề nghị cơ quan cấp giấy phép xây dựng xem xét gia hạn thời gian tồn tại cho đến khi quy hoạch được triển khai thực hiện. Thời hạn tồn tại công trình được ghi ngay vào giấy phép xây dựng có thời hạn đã được cấp.

Nếu hết thời gian gia hạn giấy phép xây dựng mà chưa khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng gồm:

1.   Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng.

2.    Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

Như vậy, bạn được phép gia hạn giấy phép xây dựng hai lần nhưng thời hạn tối đa 12 tháng theo quy định trên. 

KIM PHỤNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục