Dùng biển số giả để lưu thông, xử sao?

Tôi muốn hỏi

Dùng biển số giả để lưu thông, xử sao?

Ba tôi có mua một chiếc xe máy mới, trong thời gian làm thủ tục cấp biển số, ba tôi có dùng biển số khác gắn tạm để lưu thông. 

Bản tin liên quan

Xin hỏi, việc dùng biển số tạm như vậy có bị phạt gì không?

Bạn đọc có địa chỉ email huynhminhthong@...gmail.com

Luật sư Trịnh Ngọc Hoàn VũĐoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo điểm b khoản 1, điểm c khoản 3 Điều 17 Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì người điều khiển mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe máy nếu vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt.

Theo đó, phạt tiền 80.000-100.000 đồng đối với người có một trong các hành vi vi phạm sau: Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng.

Phạt tiền 300.000-400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm là điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số trái phép) và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Như vậy, việc dùng biển số tạm không do cơ quan có thẩm quyền cấp có thể sẽ bị phạt 300.000-400.000 đồng. Người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số trái phép) và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

LÊ HUY ghi

BÌNH LUẬN

Nguyễn Văn A

Cho tôi hỏi tôi bị tai nạn xe mà bị văng mất bảng số xe tôi gắn tạm bảng số xe khác lưu thông chưa kịp đi đăng kí bảng số lại k may tôi bị bắt k có kính chiếu hậu và không mang giày tờ xe hỏi tôi có bị phạt không ạ

tonydo

Có xe mà dùng nhiều biển số giả để lưu thông tội rất nặng. Nhưng lẻ ra phải lấy khẩu cung điều tra coi nơi nào chueyn6 làm biển số giả. Có vậy bắt trọn Ổ coi như đào hang bắt hết cha con nhà Chuto65 không còn sót 1con nào hay 1 tên nào

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đang hiển thị 2201645673509662010.