CSGT phạt 300.000 đồng lỗi không bật xi nhan đúng không?

Tôi muốn hỏi

CSGT phạt 300.000 đồng lỗi không bật xi nhan đúng không?

(PLO)- Phạt từ 300.000 – 400.000 đồng nếu xe máy chuyển hướng không có tín hiệu báo rẽ.

Bản tin liên quan

Hỏi:

Vừa rồi, em đi xe máy đến ngã tư có tín hiệu đèn, sau khi có tín hiệu đèn xanh, em rẽ trái thì bị CSGT thổi phạt với lỗi không bật đèn xi nhan khi chuyển hướng với mức phạt 300.000 đồng. Xin hỏi, mức phạt như vậy có đúng không và các mức phạt khi không bật đèn xi nhan được luật quy định như thế nào?

(lambinhchidenhat@....)

Trả Lời:

Hiện nay, các quy định về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ được áp dụng theo Nghị định 46/2016. Theo đó, lỗi không bật xi nhan khi chuyển hướng, chuyển làn của các phương tiện bị phạt như sau:

Đối với người điều khiển ô tô

- Phạt từ 300.000 – 400.000 đồng nếu chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước (Theo điểm a Khoản 2 Điều 5).

- Phạt từ 600.000 – 800.000 đồng nếu chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ (Theo điểm c Khoản 3 Điều 5).

- Phạt từ 800.000 – 1.200.000 đồng nếu chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc (Theo điểm h Khoản 4 Điều 5).

Đối với người điều khiển xe máy

- Phạt từ 80.000 đồng – 100.000 đồng nếu chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước (Theo điểm a Khoản 2 Điều 6).

- Phạt từ 300.000 – 400.000 đồng nếu chuyển hướng không có tín hiệu báo rẽ (Theo điểm a Khoản 4 Điều 6).

Như vậy, trường hợp của bạn đi xe máy chuyển hướng không có tín hiệu bị phạt 300.000 đồng là đúng.

 

LÊ HUY

BÌNH LUẬN

Hoàng Thị Thanh Hải

Thưa luật sư theo luật giao thông đường bộ khi rẽ phải không xi han là vi phạm nhưng đoạn đường cong mình vẫn đi trên Quốc Lộ 1A nhưng đoạn này có tín hiệu đèn đỏ vẫn cho đi thẳng vậy qua đoạn cong này có cần bật xi nhan hay không, nếu không bật có vi phạm luật giao thông không?

Thuy Duong

Em đang lưu thông trong làn đường dành riêng cho xe máy khi em vượt qua xe ba bánh thì bị CSGT thổi và phạt 500 nghìn đồng vì lỗi khi vượt không có xi nhan nhưng không có biên bản xin hỏi mức phạt như vậy là đúng hay sai.

Linh Nhi

Tại tín hiệu đèn xanh, thì vừa có bật xi nhan rẽ phải và khi rẽ qua mình vừa tắt đèn thì CSGT phạt mình 500.000đ vì lỗi không bật đèn xi nhan và khi kiểm tra giấy tờ mình đều có đủ. Nhưng vẫn phạt 500.000đ còn nói nếu mình k nộp sẽ gởi giấy báo về trường. Đánh vào tâm lí nên mình rất lo sợ (vì lần đầu gặp chuyện như vậy và tự thấy mình cũng có lỗi tắt đèn quá sớm) nên đã đưa tiền và khi nhận được tiền thì chú ấy kêu mình:" đi nhanh đi". Không có biên bản phạt nữa. Cho mình hỏi lỗi như vậy thì mức phạt ấy có đúng không ạ?

Nguyễn nhan

Hôm tôi đi từ sân bay Nội bài đến câu thang Long tôi bị công an phạt 300 ngin tôi không sinh nhan có đúng không a

Đạt

Cho Em hỏi: Em có bật xi nhan nhưng đèn trước xi nhan của em bị hư nhưng sáng đèn sau thì có bị phạt hay k? Cái đó có phạt là do lỗi kĩ thuật xe hay k?

Mina

Em bị csgt phạt 2.5tr vì xi nhan sai hướng là đúng hay sai

Ny

Nếu rẽ không có tín hiệu hướng rẽ, không mang giấy phép lái xe, bị thu giấy tờ xe và lập biên bản hành chính thì sẽ bị phát bao nhiêu khi đi nộp phạt ở trung tâm xử lý hành chính

Nguyễn Hoàng Hai

Các anh chị cho em hỏi, bữa trước em có luu thông trên đường đanh riêng cho xe máy, đi được một đoạn thì em gặp xe oto đỗ bên làn xe máy nên em lách qua làn oto, đi đc một đoan thì CAGT thổi và phạt lỗi “ chuyển hướng không có tín hiệu báo trước” do không hiểu nên em hỏi anh CA là lỗi gì thì anh ấy nói là lỗi lấn lane và em bị giữ bằng lái 1 tuần và anh ấy nói lỗi này đóng 200k, theo anh chị em phải làm sao tại vì em tìm hiểu lỗi này phạt từ 300-400k ạ

Hi Hi

Theo mình hiểu là bạn chuyển làn ko có tín hiệu bị phạt là đúng. Nhưng mức phạt là 80-100k thì cộng lại chia 2 là ra 90k là mức phạt bạn phải nộp thôi. Còn bạn rẽ vào đường khác mà ko xi nhan thì mức phạt sẽ là (300+400)/2.

Nguyễn Văn Trung

Hồi chiều tối tới ngã tư. Tôi rẻ phải không xi nhan .bị bắt và csgt bảo phạt 300k .xi nhan tôi bị hư. Tôi trình bày với công an. Nhưng công an bảo lập biên bản. Theo bạn vậy csgt làm đúng k ạ

Vĩnh Hương

Tôi đi trên cầu theo đường dẫn đến đoạn đường cong vẫn là đường dẫn xuống cầu thì tôi có phải bật xi nhan ko ? Tôi bị csgt thổi phạt lỗi ko bật xi nhan khi đi đường dẫn xuống cầu mức phạt tử 300_k_400k là có đúng ko? AC cho tôi câu trả lời chính xác. Toi xin cảm ơn( theo tôi nghĩ là tôi ko sai)

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM