Có được dùng biên bản vi phạm hành chính để lái xe?

PHẠM TUYÊN ghi
PHẠM TUYÊN ghi
Thứ Sáu, ngày 15/6/2018 - 04:20

Tôi điều khiển ô tô chạy quá tốc độ và bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, giữ giấy phép lái xe (GPLX). 

Xin hỏi, trong thời gian bị tạm giữ GPLX tôi có được dùng biên bản xử phạt để tiếp tục lái xe không?

Bạn đọc có địa chỉ email Namcuongnguyen@...

Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo quy định tại khoản 3 Điều 78 Nghị định 46/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì nếu quá thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm chưa đến trụ sở của người có thẩm quyền xử phạt để giải quyết vụ việc vi phạm mà vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện hoặc đưa phương tiện ra tham gia giao thông thì sẽ bị áp dụng xử phạt như hành vi không có giấy tờ.

Như vậy, người vi phạm chỉ được sử dụng biên bản vi phạm thay cho GPLX trong thời hạn công an hẹn giải quyết. Ngoài thời hạn thì coi như không có GPLX.

PHẠM TUYÊN ghi

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Phân tích và dự đoán qua các chuyên gia 'soi kèo'

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- • Ý - Thụy Sĩ được Paddy dự đoán Ý sẽ thắng 3-1 dựa trên các yếu tố: Ý vừa có chạy đà hoàn hảo sau trận thắng Thổ Nhĩ Kỳ 3-0 và tiếp tục ở lại sân nhà Olympico Roma để tiếp Thụy Sĩ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục