Có chốt sổ khi công ty nợ tiền BHXH?

Thứ Năm, ngày 22/9/2016 - 19:10

Đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm đóng đủ BHXH, BHTN, bao gồm cả tiền lãi chậm đóng. 

Công ty của ông Nguyễn Tuấn (Quảng Nam) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) hai năm. Khi công ty đến BHXH tỉnh Quảng Nam để đóng tiền và chốt sổ BHXH cho hai lao động thì được trả lời công ty phải trả nợ tiền đóng BHXH cho cả công ty mới được chốt sổ. Ông Tuấn hỏi như vậy có đúng không?

Về vấn đề này, BHXH tỉnh Quảng Nam trả lời như sau:

Từ đầu năm 2016 đến nay, BHXH tỉnh Quảng Nam đã thực hiện theo quy  định tại khoản 3 Điều 18 Nghị định 115/2015 của Chính phủ. Theo đó, đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm đóng đủ BHXH, BHTN, bao gồm cả tiền lãi chậm đóng theo quy định đối với người lao động đủ điều kiện hưởng BHXH hoặc chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc để chốt sổ BHXH, kịp thời giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho người lao động.

Trường hợp ông Tuấn hỏi, do không nêu rõ ở đơn vị nào nên cơ quan BHXH chưa có cơ sở để kiểm tra lại, BHXH tỉnh Quảng Nam đề nghị đơn vị gửi hồ sơ đề nghị chốt sổ và nộp BHXH, BHYT, BHTN kể cả phần lãi chậm đóng của người lao động theo quy định (nêu trên) cho cơ quan BHXH nơi đơn vị đăng ký tham gia để được chốt sổ BHXH cho người lao động.

(Theo chinhphu.vn)

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Khởi công cầu Tây Đô 208 tỉ bắc qua sông Cần Thơ

Thứ Tư, ngày 26/1/2022

(PLO)- Cầu Tây Đô khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giải quyết triệt để nút thắt giao thông thường xuyên bị kẹt xe trong giờ cao điểm ở thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục