Chồng không chịu ký đơn ly hôn, tính sao?

KIM PHỤNG
KIM PHỤNG
Thứ Bảy, ngày 18/6/2016 - 18:34

(PLO)- Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn.

Em gái tôi lấy chồng (làm cầu đường) được bốn tháng nhưng sống không hợp nhau nên em ấy đã dọn về nhà tôi ở. Giờ em tôi viết đơn ly hôn nhưng người chồng không chịu ký đơn. Nếu chỉ mình em tôi ký đơn ly hôn thì tòa có nhận không hay buộc phải có chữ ký của chồng em ấy?

Phạm Tuyết Lan Thu (ptlanthu17869@gmail.com)

 Luật sư TÔ NGỌC MINH TUẤN, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 thì vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn.  

Như vậy, căn cứ vào quy định nêu trên thì em bạn có quyền gửi đơn đến tòa án yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn mà không cần có ý kiến (chữ ký) của người chồng. Trường hợp tòa thụ lý đơn kiện của em bạn thì bấy giờ tòa án sẽ yêu cầu người chồng có ý kiến về việc ly hôn.

Khi nộp đơn ly hôn, em bạn cần nộp kèm theo các loại giấy tờ như CMND, hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn (bản chính)… để tòa án xem xét, thụ lý giải quyết.

KIM PHỤNG

Epaper số 140 ngày 24/6/2021

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

Trong số này: Hôm nay, bầu chủ tịch HĐND và UBND TP.HCM; Thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với người nhập cảnh.  

Ronaldo của năm 2012 và Ronaldo 2021 vẫn đầy sức mạnh và tốc độ

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- UEFA TV đã đăng tải clip Ronaldo dự Euro 2012 với những pha đi bóng thần tốc và cả kiến tạo cho đồng đội. 9 năm sau tại kỳ Euro 2020, Ronaldo vẫn không cho thấy sự già nua. Vẫn bước chạy đó và vẫn sưc mạnh, tốc độ cũng như độ chính xác như ngày nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục