Cách nào để chứng minh không mua, bán dâm khi đi nhà nghỉ?

Tôi muốn hỏi

Cách nào để chứng minh không mua, bán dâm khi đi nhà nghỉ?

(PLO)- Bạn cần đưa ra một số thông tin về họ tên, nghề nghiệp, quê quán, nơi ở… để chứng minh có quen biết và không phải dùng tiền hay lợi ích vậy chất để giao cấu.

Bản tin liên quan

Nếu tôi thuê nhà nghỉ với người yêu mà vô tình bị cơ quan chức năng kiểm tra theo kế hoạch phòng chống mại dâm thì tôi và người yêu làm sao chứng minh chúng tôi không phải mua bán dâm?

 Bạn đọc Đào Tứ (TP.HCM), hỏi.

Luật sư Lê Văn Bình, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Điều 44, Nghị định 96/2016 quy định: Cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú phải có trách nhiệm kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú như chứng minh nhân dân, căn cước công dân… Nếu khách lưu trú không có giấy tờ tùy thân thì sau khi bố trí vào phòng nghỉ, chủ nhà nghỉ phải thông báo ngay cho công an cấp xã tại địa phương đó.

Ngoài ra, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú phải ghi đầy đủ thông tin của khách lưu trú vào sổ quản lý trước khi cho khách vào phòng nghỉ.

Mặt khác tại Điều 3, Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003 giải thích về hành vi mua bán dâm nêu rõ:

Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu.

Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

Căn cứ vào quy định trên thì yếu tố người mua dâm "dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác" trả cho người bán dâm để được giao cấu là cơ sở để xác định việc mua, bán dâm.

Vì vậy, khi lưu trú ở khách sạn hay nhà nghỉ thì mọi người cần xuất trình giấy tờ tùy thân để cơ sở lưu trú đó kiểm tra.

Trong trường hợp công an vào kiểm tra phòng, hai bạn có thể chứng minh việc mình không mua bán dâm bằng cách trình bày việc mình đã xuất trình các giấy tờ tùy thân cho khách sạn, nhà nghỉ và đưa ra một số thông tin về họ tên của nhau, nghề nghiệp, quê quán, nơi ở… để chứng minh hai bạn có thật sự quen biết và không phải dùng tiền hay lợi ích vậy chất để giao cấu.

Theo quy định của pháp luật thì việc chứng minh có mua bán dâm hay không là trách nhiệm của cơ quan chức năng. Thông thường việc xác định hành vi vi phạm sẽ dựa trên các yếu tố như thông tin cá nhân người bị kiểm tra, mục đích của việc ở chung phòng của hai người này, đặc biệt là thông tin về nhân thân do hai người cung cấp về nhau có trùng khớp nhau không.

Do đó, mỗi người trong chúng ta cần tuân thủ các quy định về lưu trú và nắm các thông tin cần thiết để xử lý nếu rơi vào trường hợp trên.

HỮU ĐĂNG

BÌNH LUẬN

Huỳnh Tuấn

Mua bán khoái cảm nhiều nước họ cho phép và quản lý rất tốt... Người bán dâm được kiểm tra y tế và cấp đủ chuẩn bán dâm trong khoảng thời gian ấn định một tuần một tháng tùy thuộc vào kiểm định sức khỏe..... Nhưng nước không cho phép thường thì không quản lý được vấn đề kiểm tra kiểm soát của người bán dâm... Tỷ lệ lây truyền bệnh tật không được kiểm soát và người bán dâm là kẻ phạm pháp nên sẽ tìm mọi cách né tránh lén lút với người mua dâm.....

Hoàng Thiên Vương

Riêng cái việc kiểm tra mua bán dâm này t có 1 bức xúc, có những người họ sống thoáng.. hay nói thẳng ra tình 1 đêm, thì chứng minh kiểu gì bây giờ... chả lẽ đi clup, say xỉn rồi có tình cảm với nhau xong đi ks cũng coi là mua bán dâm... đó là về việc chứng minh có hay ko chuyện mua bán dâm. Cái t2 đó là danh dự, t xin hỏi luật nào cho phép công khai hình ảnh video cá nhân của 1 người ( mà chưa xác định dc là có mua bán dâm hay k ) lên mạng vậy, trời ơi ngta đang " nude 100% " tự dưng mấy ông ùa vào kiểm tra, rồi còn quay clip... xong mấy ngày sau tự dưng đoạn clip đó xuất hiện trên mạng, trong khi nhân vật chính là ng.iu của nhau. Làm vậy rồi danh dự ngta để đâu, dù có thưa kiện ra tòa thì hình ảnh " trần như nhộng " cũng bị cả xã hội thấy hết rồi. Thật sự khi xem những đoạn video ấy t cực kì bức xúc luôn, trời ơi lỡ 1 ngày nào đó dẫn vợ hoặc ng yêu đi " tâm sự ", tự nhiên bị 4 5 mở cửa ập vào la lối, quay clip, r lục bóp, lục đt các kiểu xong... 2 ngày sau lên mạng thấy clip mình & ng yêu mình " nude " nằm trong top luôn, lúc ấy chắc ói máu mà chết quá.

Trần hoàng Chân

Vậy nếu người ta không chứng minh được quen biết nhau tức là mua bán dâm? Công an tóm lập biên bản ngay nhưng chứng minh làm sao để xử lý tội mua bán dâm, lẽ nào chơi kiểu loại trừ không - có?

nguyen kim phương

Không chứng kiến người ta đưa tiền nhận tiền sao buộc đươc nười ta mua bán dâm.

Hồng Lê

Ô hay, tình 1 đêm thì ai biết thông tin đâu mà khai. Ngược lại, CA phải chứng minh có v. Đ trả tiền, nhận tiền không chứ. Không có việc trả tiền, nhận tiền thì tức là không phải mua-bán dâi.

Hoàng Thiên Vương

Đó là chưa nói đến chuyện lợi dụng việc quay clip làm bằng chứng, sau khi làm việc xong k xóa clip mà lại đi đăng lên mạng....

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM