Biển số xe bị hư, mang ra tiệm làm mới được không?

TRÚC PHƯƠNG
TRÚC PHƯƠNG
Thứ Bảy, ngày 7/9/2019 - 08:09

(PLO)- Biển số xe máy của tôi bị gãy, không thấy rõ chữ số nữa. Tôi muốn đem ra tiệm làm mới có được không?

Biển số xe máy của tôi lâu ngày bị gãy, không thấy rõ chữ số nữa. Tôi muốn đem ra tiệm làm mới nhưng nghe bạn tôi nói phải đến cơ quan CSGT để xin cấp lại. Xin hỏi, bạn tôi nói vậy đúng không? Nếu tôi mang bản số xe ra tiệm làm thì có bị phạt không?

Bạn đọc Nguyễn Thái Tuệ (Gò Vấp, TP.HCM).

Luật sư Bùi Quốc Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Khoản 3, Điều 53 Luật Giao thông đường bộ quy định xe cơ giới phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Còn theo, Điều 14 Thông tư 15/2014, các trường hợp phải đổi lại biển số xe gồm: Biển số bị mờ; gãy; hỏng.

Từ các quy định vừa nêu, việc chủ xe tự ý gắn biển số không do cơ quan chức năng cung cấp là trái với quy định của pháp luật.

Như vậy, trường hợp biển số của bạn bị gãy, mờ chữ số thì bạn phải đến cơ quan có thẩm quyền để đăng ký cấp lại biển số xe.

Trường hợp bạn dùng biển số không do cơ chức năng cấp để lưu thông sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 46/2016.

Cụ thể, khoản 3 Điều 17 Thông tư 46 quy định phạt tiền 300.000 đồng - 400.000 đồng đối với cá nhân có hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

TRÚC PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục