Bị tước GPLX có thể bỏ, thi lại cái mới?

VÕ HÀ ghi
VÕ HÀ ghi
Thứ Tư, ngày 4/3/2020 - 04:10

Tôi chạy xe máy trên đường có vi phạm giao thông và bị CSGT phạt tiền. 

Ngoài ra, tôi còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) đến 10 tháng. Xin hỏi tôi có thể bỏ GPLX đang bị tạm giữ để thi lấy GPLX mới được không?

Bạn đọc nguyenvanhan…@gmail.com

Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Nếu người vi phạm bị tước GPLX trong 10 tháng thì có nghĩa là người này sẽ không được quyền lái xe trong vòng 10 tháng đó. Vì thế, khi chưa hết thời hạn bị phạt thì người vi phạm không được học, thi và cấp GPLX mới.

Hiện nay Bộ GTVT và Bộ Công an đã liên thông dữ liệu, tích hợp thông tin. Khi xử phạt vi phạm giao thông, cơ quan chức năng sẽ cập nhật lên hệ thống nên người vi phạm bị phạt tước GPLX, sau đó muốn thi lại bằng lái mới là không thể được.

Ngoài ra, theo khoản 1 Điều 17 Thông tư 12/2017 của Bộ GTVT thì GPLX hạng A1, A2, A3 không có thời hạn. Do vậy, khi hết thời hạn bị tước GPLX thì người vi phạm vẫn tiếp tục được sử dụng GPLX này chứ không cần thi để được cấp lại.

VÕ HÀ ghi

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Khởi công cầu Tây Đô 208 tỉ bắc qua sông Cần Thơ

Thứ Tư, ngày 26/1/2022

(PLO)- Cầu Tây Đô khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giải quyết triệt để nút thắt giao thông thường xuyên bị kẹt xe trong giờ cao điểm ở thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục