Bảo hiểm y tế TP.HCM có được khám bệnh, chữa bệnh ở tỉnh?

Tôi muốn hỏi
Tôi đăng ký bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình ở Bệnh viện (BV) quận 12. 

Vậy khi khám chữa bệnh (KCB) tại các BV khác trong và ngoài TP.HCM thì chi phí KCB có được BHYT tính không? Nếu vượt tuyến thì được tính như thế nào?

Bạn đọc có địa chỉ email nhanhung…@gmail.com

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: Trường hợp của bạn sẽ được hưởng quyền lợi BHYT khi đi KCB trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác như sau:

- Khi KCB tại các phòng khám đa khoa, trạm y tế phường/xã, BV quận/huyện trên địa bàn TP.HCM: 100% chi phí KCB BHYT x mức quyền lợi được hưởng (80%, 95%, 100% tùy theo đối tượng tham gia BHYT);

- Khi KCB tại các BV quận/huyện trên địa bàn tỉnh, thành khác: 100% chi phí KCB BHYT x mức quyền lợi được hưởng (80%, 95%, 100% tùy theo đối tượng tham gia BHYT);

- Khi KCB tại các BV tuyến tỉnh: 60% chi phí KCB BHYT x mức quyền lợi được hưởng (80%, 95%, 100% tùy theo đối tượng tham gia BHYT);

- Khi KCB tại các BV tuyến trung ương khi điều trị nội trú: 40% chi phí KCB BHYT x mức quyền lợi được hưởng.

Các trường hợp điều trị bệnh ngoại trú tại các cơ sở KCB tuyến tỉnh, tuyến trung ương có hợp đồng KCB BHYT không phải trong trường hợp cấp cứu, không có giấy chuyển tuyến KCB BHYT đúng quy định sẽ không được hưởng quyền lợi KCB BHYT.

Điều trị ung thư có được hưởng bảo hiểm y tế

Cha tôi bị bệnh ung thư, phải hóa trị và đang điều trị đúng tuyến. Xin cho hỏi mỗi lần thực hiện hóa trị, cha tôi có được BHYT thanh toán không và BHYT sẽ thanh toán ở mức độ nào?

Bạn đọc Kiều Trinh (Đồng Nai)

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: Điều 21 Luật BHYT 2014 quy định phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT: Thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuốc. phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT theo danh mục và tỉ lệ do Bộ Y tế quy định.

Vậy trường hợp cha của bạn điều trị bệnh đúng quy định sẽ được hưởng quyền lợi về thuốc điều trị ung thư theo tỉ lệ do Bộ Y tế quy định x mức quyền lợi BHYT.

VÕ HÀ ghi

BÌNH LUẬN

Ngọc

Tôi mua bảo hiểm y tế ở Dưới quê tôi muốn kcb ở Sài Gòn có được ko nieu được thì tôi được giảm bao nhiêu phần trăm

Phụng

Em mua bảo hiểm ở TP HCM có áp dụng ở quê không ạ

Như Lê

Tôi đăng ký BHYT ở công ty trên Củ Chi tôi muốn về quê ở Ninh Thuận sinh đẻ thì tôi có đc hưởng BHYT không ạ

Quyền

Em đăng kí bhyt ở khu vực bv Hooc Môn. Nhưng giờ khám chữa bệnh ở bệnh viên tuyến tỉnh thì bhyt có chi trả bao nhiêu tiền viện vậy? Và nếu chi trả thì chi trả bao nhiêu %?

Lý thái thu hà

E làm cty o sài gòn .cty cấp cho bảo hiểm o y tế o đo. Giờ e có thai e về quê sanh. Mà bảo hiểm ơ sài gòn có xài được ơ bệnh viện huyện được không.

Lê minh trung

Em mua bảo y tế ở thành phố huế vậy em có đc khám chữa bệnh tại tphcm không ạ

Vy

Mong các luật sư trả lời giúp. E mua bhyt ở tp tân an long an nhưng hiện tại e sinh sống ở tphcm vậy e có được sử dụng bhyt mua ở tp tân an để khám chữa bệnh và sanh ở tp hcm được k ? Cảm ơn ạ

mai xuan

Da cho e hoi me dang dieu tri bênh duoi que luc do chua co giay bao gien da chuyen len tuyen tren roi. Bay gio gia dinh e moi co bao hiem . hien gio co ap dung duoc hong ạ

Lê đức hưng

Cha tôi là thương binh hạng 4/1có bảo hiểm trọn đời ở vĩnh hưng long an.cho hỏi cha tôi bị tai biến tôi muốn cha tôi khám ở bệnh viện ở bình dương được không và tỷ lệ bảo hiểm chịu bao nhiêu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM