Ai được đi chuyến bay chuyên cơ của Việt Nam?

Tôi muốn hỏi

Ai được đi chuyến bay chuyên cơ của Việt Nam?

(PLO)- Bạn đọc thắc mắc theo quy định hiện hành thì những ai được đi chuyến bay chuyên cơ.

Bản tin liên quan

Đọc thông tin trên báo chí, tôi thường nghe nói đến chuyến bay chuyên cơ của Việt Nam nhưng không biết chuyến bay chuyên cơ là gì và những ai được đi chuyến bay này?

Bạn đọc Nguyễn Minh Tú (tunguyen…@gmail.com)

Luật sư Trịnh Hoàn Ngọc Vũ, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo Điều 2 Nghị định 03/2009, chuyến bay chuyên cơ  là chuyến bay được sử dụng hoàn toàn riêng biệt hoặc kết hợp vận chuyển thương mại và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận hoặc thông báo theo quy định của nghị định này.

Chuyến bay chuyên cơ của Việt Nam là chuyến bay chuyên cơ do hãng hàng không của Việt Nam hoặc do đơn vị của Bộ Quốc phòng tổ chức thực hiện trong, ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Điều 5 của nghị định trên quy định đối tượng được phục vụ chuyến bay chuyên cơ bao gồm:

1. Lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam:

a. Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng;

b. Chủ tịch nước;

c. Thủ tướng Chính phủ;

d. Chủ tịch Quốc hội.

2. Những đối tượng đặc biệt khác khi có thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội và Văn phòng Chính phủ.

TRÚC PHƯƠNG ghi

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Theo quy định nói trên của nghị định thì việc đi nhờ chuyên cơ của các vị lãnh đạo là rất khó, Một con ruồi cũng không thể qua lọt. Vậy mà lại có đến chín người "vượt biên" trái phép nhờ chuyên cơ vẫn có thể thực hiện được? Tại sao vẫn không thể công bố được danh tính của chín người vượt biên trái phép đó? Vẫn chưa thấy QH ta chất vấn những người có liên quan mặc dù vụ việc này có liên quan đến chuyên cơ dành riêng cho phái đoàn QH?

Phong

Mai mốt ai còn dám chở thêm chuyến nữa chứ,,,,,

hoang lien

Đã nói là rất tiếc và rút kinh nghiệm rồi??? Còm hoài. Ấy nhưng mà các ông tiếc cho ai và tiếc về cái chi zậy? /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Tâm

9 nguoi đi theo có được thông báo từ VP Trung ương Đảng, VP Chủ tịch nước, VP Quốc hôi, VP Chính phu không và vì sao vụ việc đã xảy ra 10 tháng mà lại yên lặng cho đến khi báo chi HQ đưa tin?

huucado

Có khi nào 9 người đó được rủ đi chơi và ở lại HQ? Cũng vụ cho Dương Chí Dũng đi nước ngoài mà một quan chức bị dính tù.

Lê Hùng

Lẽ ra sau khi phát hiện phải chủ động có biện pháp công khai xử lý ngay. Nếu không có báo chí Hàn quôc là xong rồi. Buồn.

Phạm Yên

Đúng là các “ đối tượng đặc biệt “ theo quy định

Single Firefly

09 người tháp tùng theo chuyên cơ của bà Chủ tịch QH là những ai? Họ tên là gì? Yêu cầu QH công khai cho nhân dân được biết! Nếu gia đình, vợ con họ làm đơn khiếu nại việc mất tích của họ thì sao nhỉ? Đề nghị Bộ Công an xác minh, điều tra, làm rõ việc chín người Việt bị mất tích ở Hàn Quốc! Cá nhân hoặc tập thể nào phải chịu trách nhiệm cho việc thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng này?

Bình Sơn

Mỗi lần nguyên thủ đi công tác nước ngoài đều có các đoàn doanh nghiệp đi theo. Doanh nghiệp nào đi thì đăng ký và đóng phí. Còn cơ quan nào thu và chi tiêu thế nào thì mình cũng chẳng rành.

Thuận Phát

Mời đầy trên mail gửi doanh nghiệp, đây là kẻ hở để họ trốn 1 cách an toàn.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM