Tình huống kỳ 9: Chỉ bán tivi, không kèm điều khiển từ xa?

Ban tổ chức
Ban tổ chức
Thứ Hai, ngày 19/9/2016 - 06:25

(PL)- À Ra Thế xin kính chào quý bạn đọc!

Mỗi thứ Hai đầu tuần, À Ra Thế sẽ gửi đến bạn đọc tình huống pháp luật mới. Tình huống kỳ này là một tranh chấp có thể xảy ra trong việc mua bán hàng hóa, nhất là trong các dịp khuyến mãi, xả hàng tồn kho. Thực tế nếu gặp phải, nhiều người rất khó lòng để biết được nên xử lý như thế nào. Tình huống này do bạn đọc Nguyễn Văn Hưng (TP.HCM) gửi đến chương trình.

Tình huống kỳ 9:
Do cần mua một cái tivi, mẹ con chị A đã tham khảo rất nhiều cửa hàng điện máy, điện tử. Tuy nhiên, mỗi cửa hàng lại đưa ra một giá khác nhau khiến chị A rất phân vân.

Khi đến cửa hàng điện máy - điện tử Z, mẹ con chị A rất thích cái tivi màn hình phẳng của một hãng nổi tiếng nên hỏi giá. Bà chủ cửa hàng Z đảm bảo với chị A cửa hàng mình bán tivi này rẻ hơn các cửa hàng khác 500.000 đồng. Nghe vậy chị A đồng ý mua. Khi đem tivi về nhà thử, hai mẹ con chị A phát hiện thiếu cái điều khiển từ xa (remote) nên quay lại cửa hàng yêu cầu đưa thêm. Tuy nhiên, bà chủ cửa hàng Z không đồng ý đưa cái điều khiển từ xa vì cửa hàng mình chỉ bán tivi, không kèm điều khiển nên giá mới rẻ hơn các cửa hàng khác 500.000 đồng. Không có cái điều khiển từ xa, gia đình chị A vẫn có thể sử dụng tivi bình thường, chỉ là hơi mất công một tí. Nếu chị A muốn có thêm cái điều khiển thì phải mua với giá 500.000 đồng.

Đến đây thì chị A không biết phải giải quyết như thế nào, đành nhờ đến quý bạn đọc của À Ra Thế tra luật xem thử chủ cửa hàng Z bán vậy có đúng không. Nhớ dự đoán số người có đáp án đúng nhé!

Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp trên http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn, hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

Giải thưởng tuần của À Ra Thế có năm giải:

1 giải nhất: 1.500.000 đồng/giải

1 giải nhì: 1.000.000 đồng/giải

1 giải ba: 800.000 đồng/giải

2 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải

Ban tổ chức

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục