Tìm tung tích người phụ nữ đi khỏi nhà bí ẩn

Bạn đọc

Tìm tung tích người phụ nữ đi khỏi nhà bí ẩn

(PLO)- Người phụ nữ không biết đi xe máy, chưa từng đi đâu xa nhà bỗng nhiên biến mất không để lại dấu vết hơn một tháng trời.

Bản tin liên quan

Chúng tôi nhận được phản ánh của người nhà bà Trần Thị Nhãn về việc bà bỗng nhiên đi khỏi nhà vào gày 1-9 và không thấy quay về. Bà Nhãn năm nay đã 62 tuổi, đang sống cùng gia đình tại một xóm trọ trên quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM. Sự mất tích bí ẩn của bà Nhãn khiến chồng và con của bà đứng ngồi không yên, lúc nào cũng lo sợ vì bà xưa nay chưa từng đi xa nhà.

Tự đi khỏi nhà rồi mất liên lạc

Theo chị Trần Thị Mộng Tuyền, con gái duy nhất của bà Nhãn, sáng sớm 1-9 bà Nhãn đi chợ về thì nói với con là đi Đồng Nai để xin từ thiện. Khi đi bà không đem theo chứng minh nhân dân, chiếc nhẫn vàng đang đeo cũng tháo ra để ở nhà. Chiều hôm đó không thấy bà về cả nhà đi tìm, hỏi thăm thì được một người mua ve chai gần đó cho biết thấy bà Nhãn lên một chiếc xe hơi.


Chồng và con của bà Nhãn đang rất lo lắng cho bà. Ảnh: HÒA BÌNH

Chị Tuyền cho biết mẹ mình từ khi lập gia đình chỉ ở nhà lo nội trợ, chưa từng đi đâu một mình khỏi nhà vài cây số. Trước khi mất tích, bà Nhãn từng nói muốn đi Đồng Nai cùng một người hàng xóm để xin từ thiện. Chị Tuyền đã phản đối việc này nhưng mẹ chị đã nhắc đi nhắc lại về chuyến đi đến ba lần.

Người phụ nữ mà bà Nhãn muốn đi cùng tên là H., bán nước ở gần xóm trọ và thường xuyên cho bà Nhãn đồ ăn vặt, nước ngọt. Tuy nhiên, khi được công an mời làm việc, người phụ nữ này đã phủ nhận chuyện quen thân và dự định đi Đồng Nai cùng bà Nhãn.

Mất dữ liệu camera, mò kim đáy bể

Qua trao đổi với chúng tôi, người phụ nữ tên H. cho rằng vì gia đình bà mở cửa hàng sửa chữa máy móc, bán xe máy cũ, nước giải khát nên đôi khi thấy bà Nhãn qua lại, mua nước thì bà nói chuyện như một hành động xã giao chứ không hề thân thiết.

Hiện gia đình bà Nhãn đã báo sự việc cho Công an phường Hiệp Bình Phước và đề nghị tìm tung tích bà qua camera gắn tại con hẻm. Theo thông tin ban đầu, camera trong hẻm dãy trọ bị hư, chỉ còn camera ở ngoài đường lớn.


Bà Nhãn - người phụ nữ đang mất tích.

“Hồ sơ vụ việc này đã được chuyển lên quận. Tôi lên quận hỏi thì được một anh công an tên Hải cho biết đã xem dữ liệu camera nhưng hình ảnh rất mờ, không thấy được mẹ tôi. Tôi có nhờ anh xem kỹ lại thì hai tuần sau tôi được báo dữ liệu trong máy đã bị xóa” - chị Tuyền thất vọng nói.

Chị Tuyền từng đăng tin tìm mẹ lên Facebook và có người liên hệ, nói muốn cung cấp thông tin về bà Nhãn thì gia đình phải trả tiền công 2,7 triệu đồng, sau đó giảm xuống 500.000 đồng. Ngỡ rằng có hy vọng tìm được mẹ nhưng sau khi chị Tuyền chuyển tiền đi thì người nhắn tin lại biến mất, không liên lạc được. Hiện nay cả gia đình đều hoang mang, lo lắng vì không có lấy một chút tin tức nào để tìm lại người thân.

Khi công an xuống, hình ảnh camera đã không còn

Theo ông Hoàng Tuấn Hải, Trưởng Công an phường Hiệp Bình Phước, phía công an phường đã tiếp nhận thông tin từ gia đình trình báo việc bà Nhãn mất tích. “Chúng tôi đã lập hồ sơ vụ việc và chuyển lên công an quận. Phía công an quận đã phát thông báo tìm người trên cả địa bàn TP kết hợp cùng các biện pháp nghiệp vụ để tìm kiếm bà. Nếu có tin báo thì sẽ thông tin ngay cho người nhà” - ông Hải nói.

Lý giải việc dữ liệu hình ảnh bị xóa, ông Hải cho rằng đây là dữ liệu trong camera riêng của hộ gia đình. Khi công an xuống vận động người dân cung cấp thông tin, hình ảnh thì được biết dữ liệu đã không còn. “Thông thường, các camera chỉ lưu trữ hình ảnh trong một khoảng thời gian nhất định, tùy theo dung lượng ổ cứng của camera đó. Sau 10 ngày xảy ra vụ việc, người nhà đến báo tin thì rất khó để có lại được hình ảnh vì đã mất rồi” - ông Hải giải thích thêm.

 THANH TUYỀN ghi

HÒA BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM