Thông báo mới liên quan đến thẻ BHYT người dân cần biết

Bạn đọc

Thông báo mới  liên quan đến thẻ BHYT người dân cần biết

(PLO)- Những trường hợp có nhu cầu điều chỉnh sai sót trên thẻ BHYT mà BHXH chưa trả lại kịp thì vẫn được giải quyết bình thường.

Bản tin liên quan

Ngày 31-3, Bảo hiểm Xã hội TP.HCM (BHXH) có Công văn số 668 với nội dung: thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng về việc thực  hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, BHXH TP.HCM đã bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà.

Do đó, BHXH không thể trả thẻ BHYT kịp thời cho ững trường hợp có nhu cầu điều chỉnh các sai sót trên thẻ BHYT.

Để đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho người tham gia BHYT, BHXH TP.HCM yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh BHYT nhận khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT theo dữ liệu tra cứu trên hệ thống giám định và đối chiếu với giấy tờ tùy thân.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 1-4 cho đến khi có thông  báo mới.

Những trường hợp có nhu cầu điều chỉnh sai sót trên thẻ BHYT mà BHXH chưa trả lại kịp thì vẫn được giải quyết bình thường.

VÕ HÀ

BÌNH LUẬN

vân

tôi muốn hoi mua bảo hiểm y tế tự nguyện cần những hì ạ

Nguyễn Hữu Quỳnh Minh

Tôi mua bhyt ở phường mình.
Nhưng y tế phường ghi sai địa chỉ, tôi có đề nghị sửa lại, nhưng y tế phường nói không sao.
Vậy cho tôi hỏi! Khi đi khám ở bệnh viện mình đăng ký trong bảo hiểm, thì có ảnh hưởng gì không?

Phạm Kim Hoàn

Tôi mua buýt cho đứa em lần đầu có cmnd + hktt mà NV bán bhyt yêu cầu phải xuất trình toàn bộ cmnd của những người khác cùng chung HK mới bán như vậy là sao xin tư vấn dùm

Thanh hùng

Bảo hiếm y tế gia đình tôi còn 10 ngày nữa là hết hạn nay phường hẹn 10 ngày nữa quay lại vậy thẻ gia đình tôi có quá hạn không xin gửi email cho tôi

Trinh

Bhyt của tôi hiện đang đc cty đk ở trung tâm y tế dự phòng quận Bà Triệu, giờ tôi về quê sinh con vậy có đc hưởng 80% ở bệnh viện tuyến huyện k ạ?

Ngô trung tính

Trước đây tôi thuộc bhyt của bvnd 115( trên 10năm). Sau thời gian nghỉ việc o cty,tôi quên đóng bhyt đến khi phát hiện. Tôi đến phường đóng tiền cho bhyt. Thì chi nv nói,tôi không còn đk được nữa,do quá hạn. Như vậy phải tôi phải làm sao? Xin cảm ơn!

Ngữ văn

BHXH có văn bản là đầu năm 2020 sẽ thay thẻ BHYT giấy sang BHYT điện tử đến nay tháng 4 rồi mà chưa có vậy cho hỏi đến khi nào mới có

Trận hv

Chúng tôi có bảo hiểm mã số KC2 ,chúng tôi không phải cb hưu,chúng tôi quân tình nguyện nvqt CPC (1978 -1982)chỉ hưởng chế độ QĐ 62 CP ,không trợ cấp hàng tháng ,khi bhyt tăng theo lương ,kcb có thanh toán tiền tăng không ?

Nguyễn Thanh Thủy

Thẻ BHYT tự nguyện của tôi ngày 15/5/2020 hết hạn phải đóng tiếp 1 năm nhưng đến tháng 10/2020 tôi đủ điều kiện nhận lương hưu. Vậy khi tôi nhận lương hưu và thẻ BHYT mới tôi có đc hoàn trả 1 phần tiền BHYT tự nguyện tôi đóng đến 15/5/2021 không

TÔ THỊ XUÂN LAN

Thẻ BHYT của tôi đã gia hạn lại, nhưng không được đổi thẻ mới mà nơi tôi mua bảo hiểm nói vẫn dùng thẻ cũ. Tôi bị đau mắt và có đến BV, nơi tôi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, các cô tại phòng nhận bệnh bảo tôi phải dùng thẻ mới. Lý do là khi gia hạn lại, tôi có đổi địa điểm khám chữa bệnh sang nơi khác. Các cô tạm nhận và nhắc phải thay thẻ. Xin hỏi tôi phải làm gì đây?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM