Thôn đã trả lại cho dân số tiền ca sĩ Thủy Tiên trao tặng

Bạn đọc

Thôn đã trả lại cho dân số tiền ca sĩ Thủy Tiên trao tặng

(PLO)- Thôn Ngọa Cương đã trả lại số tiền chính quyền thu lại sau khi đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trao tặng.

Bản tin liên quan

Ngày 30-10, bà Nguyễn Thị Tỉnh, Chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), cho biết vào sáng cùng ngày thôn Ngọa Cương đã trả lại số tiền mà ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ bà con.


Thủy Tiên trao tiền tại xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. Ảnh: Cắt từ clip.

Trước đó, vào ngày 28-10, ca sĩ Thuỷ Tiên đã về xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch) trao quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt cho hàng trăm hộ dân ở xã này, mỗi hộ sáu triệu đồng.

Riêng thôn Ngọa Cương có 69 hộ được hỗ trợ. Sau khi các hộ dân được trao số nói trên, Ban cán sự thôn Ngoạ Cương đã thu lại toàn bộ số tiền.

"Số tiền thu lại được thôn giải thích rằng thu lại để san sẻ với các hộ gia đình không được nhận hỗ trợ này. Ví dụ như một số hộ người già neo đơn, bệnh tật họ cũng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ nhưng ít hơn nên không thuộc diện được vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ" - bà Tỉnh nói.

Bà Tỉnh cho biết, sau sự việc này, UBND xã yêu cầu thôn này rút kinh nghiệm để không lặp lại sự việc tương tự.

Trả lại tiền và xin lỗi dân vì thu sai quy định
(PL)- Tin từ Tỉnh ủy Cà Mau ngày 29-7 cho biết lãnh đạo huyện Thới Bình vừa có kết luận việc thu tiền hỗ trợ thiên tai của Chính phủ của Ban nhân dân ấp 18, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình là sai.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

KHANH NHI

Do dân tự nguyện nộp lại cho thôn để chia đều cho mọi người vì ai cũng bị thiệt hại do lũ mà cứu trợ cá nhân tự phát thì người có người không

Hanh bui

Tại sao khi đưa danh sách lên được hỗ trợ không cho họ vào danh sách vì họ đáng được hưởng. Người già neo đơn,bệnh tật đều là hoàn cảnh đáng được hưởng.

Hoàng Thiên Vương

Nếu việc phát tiền ở thôn là tự phát và mục đích thu tiền của thôn là đúng như báo cáo ( tức thu lại để chia đều cho những hoàn cảnh khó khăn k dc giúp đỡ ) thì ok. Còn nếu mục đích thu lại vì trục lợi cá nhân, muốn xào chẻ riêng vào gia đình họ hàng thì phải xử thật mạnh tay..... Vụ án cái " hộ cận nghèo " đợt nhận tiền covid vẫn còn đó mà chưa sợ.

Hien

Danh sách cứu trợ từ thôn đưa ra, Thủy Tiên phát theo danh sách

peter

Nếu chưa có thì nói người ta cho thêm những người chưa có, chứ đứng ra thu lại gặp nhà người ta nghèo có vấn đề cần tiền giải quyết bà có đáp ứng được ko?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM