Thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp có được cấp BHYT miễn phí?

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Tư, ngày 16/6/2021 - 06:10

(PLO)- Trong thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp thì người thất nghiệp sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

Tôi làm việc cho một công ty được gần 20 năm và có tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ.

Ngày 1-6, do tình hình dịch COVID-19 nên công ty đã giảm bớt nhân sự, trong đó có tôi. Công ty cho tôi biết trường hợp của tôi khi nghỉ việc sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp.

Cho tôi hỏi, trong những tháng tôi nhận trợ cấp thất nghiệp, tôi có được duy trì thẻ bảo hiểm y tế không? Tôi sẽ làm thủ tục để hưởng trợ cấp thất nghiệp ở đâu?

Bạn đọc Trần Thị Loan (Huyện Bình Chánh, TP.HCM)


Người dân đến cơ quan Bảo hiểm Xã hội TP.HCM để làm thủ tục liên quan
đến bảo hiểm xã hội. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Bảo hiểm Xã hội TP.HCM trả lời: Để hưởng trợ cấp thất nghiệp, bạn liên hệ nộp hồ sơ tại trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn muốn hưởng trợ cấp. Tại TP.HCM thì bạn có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ việc làm tại địa chỉ 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh để được hướng dẫn thủ tục và nộp hồ sơ.

Cần lưu ý, thời gian tiếp nhận hồ sơ trợ cấp thất nghiệp trong vòng ba tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Trong khoảng thời gian này, nếu người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì nộp hồ sơ.

Trong thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp thì người thất nghiệp sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

VÕ HÀ

Messi sáng tạo và hiệu quả hơn De Bruyne, vắng bóng Ronaldo

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Những tiền đạo thường là tâm điểm thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng ở CLB, các tiền vệ xuất thần với đường chuyền chính xác và mở khóa hàng phòng ngự đối phương luôn đóng vai trò quan trọng nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục