Thầy giáo Hải đã được mổ tim

Bạn đọc

Thầy giáo Hải đã được mổ tim

(PLO)- Sau khi mổ thay máy trợ tim, sức khỏe thầy Lưu Thanh Hải đã ổn định trở lại.

Bản tin liên quan

Sáng 16-3, báo Pháp Luật TP.HCM đã đến BV Trung ương Huế thăm vào trao số tiền còn lại của bạn đọc vừa gửi về báo để hỗ trợ cho ca mổ thay máy trợ tim cho thầy Lưu Thanh Hải (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), là chuyên viên Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam.


Cô Trang (vợ thầy Hải) nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ.

Nằm trên giường bệnh, thầy Hải đã xúc động kể lại: “Ca mổ hôm qua kéo dài hơn ba tiếng đồng hồ vì tiêm thuốc gây tê nên tôi cảm nhận được tất cả quá trình diễn ra. Mổ rất đau, nhiều lúc đau quá không chịu nổi, tôi đã có ý định buông xuôi nhưng nghĩ về các con và sự tiếp sức của cộng đồng nên mình đã vượt qua”.

Cô Trang vợ thầy Hải, người có mặt tại bệnh viện chăm sóc từ ngày chồng nhập viện đến nay, chia sẻ: “Những ngày ra bệnh viện để điều trị, anh ấy rất xúc động trước tình cảm của mọi người dành cho. Khi được các nhà hảo tâm, học trò cũ của đến thăm hỏi, ảnh đều rưng rưng nước mắt. Ca mổ ngày hôm qua đã có nhiều lần anh gặp nguy hiểm nhưng may mắn đã vượt qua”.

“Anh ấy đã được sống trở lại! Cho tôi gửi lời cảm ơn đến báo Pháp Luật TP.HCM bạn đọc, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình. Cho gia đình tôi gửi lời cảm ơn cộng đồng đã luôn giúp đỡ, động viên chúng tôi vượt qua những ngày khó khăn...” - cô Trang rưng rưng nước mắt.

Như đã thông tin, thầy Lưu Thanh Hải là chuyên viên Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, vợ làm thư viện, thu nhập hai vợ chồng chưa tới 10 triệu đồng nhưng mỗi tháng tiền điều trị (ngoài bảo hiểm) tốn cả chục triệu đồng, nợ nần chồng chất. Thầy không có khả năng lắp máy trợ tim gần 250 triệu đồng nhưng nếu không lắp thì tính mạng bị đe dọa.

Trước đó sau bài viết Tâm sự thắt lòng của thầy Hải: "Tôi chưa muốn chết!", nhiều bạn đọc hảo tâm đã nhanh chóng liên lạc đến báo để giúp thầy. Bài báo khi được chia sẻ trên Facebook cá nhân của nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Tổng Thư ký tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM, cũng được nhiều người quan tâm hỗ trợ.  

Ngày 11-3, tại BV Trung ương Huế, nhà báo Nguyễn Đức Hiển đại diện báo Pháp Luật TP.HCM và các nhà hảo tâm đã trao số tiền gần 400 triệu đồng mà cộng đồng hỗ trợ cho thầy Hải thực hiện ca mổ thay máy trợ tim.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

Tùng Xuân

Mong thầy sớm bình phục! Thầy và gia đình cố lên!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM