Tài xế có nồng độ cồn 'khủng', CSGT xử phạt kịch khung

Bạn đọc

Tài xế có nồng độ cồn 'khủng', CSGT xử phạt kịch khung

(PLO)- Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, CSGT mới có thể đo nồng độ cồn của tài xế ô tô, kết quả cho thấy vượt nhiều lần mức cao nhất trong quy định.

Bản tin liên quan

Rạng sáng 4-1, sau hơn 2 tiếng đồng hồ, tổ công tác Y9/141 Công an TP Hà Nội mới có thể tiến hành xong thủ tục lập biên bản, niêm phong và cẩu chiếc ô tô Santafe của một người đàn ông điều khiển do vi phạm nồng độ cồn.


CSGT kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển chiếc xe Santafe. Ảnh: TP

Theo đó, khoảng 22 giờ 40 đêm 3-1, khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đường Nghiêm Xuân Yên, tổ công tác phát hiện chiếc ô tô hiệu Hyundai Santafe mang BKS 30A-677.37 chạy với tốc độ cao, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng cảnh sát lập tức ra hiệu lệnh dừng xe, tuy nhiên tài xế không chấp hành mà tăng ga chạy thẳng khiến một CSGT phải nhảy lên vỉa hè.

Sau khi dừng được phương tiện, cảnh sát yêu cầu tài xế xuống xe. Lúc này một người đàn ông trung niên loạng choạng bước xuống, nồng nặc mùi rượu.


CSGT niêm phong, cẩu xe về nơi tạm giữ. Ảnh: TP

Được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, người này rút điện thoại, liên tục gọi “cứu viện” nhưng bất thành. Tiếp đó, dù hơn chục lần yêu cầu ngậm ống thổi nhưng tài xế vẫn không chịu làm đúng hướng dẫn của CSGT.

Phải sau hơn 2 tiếng đồng hồ, cảnh sát mới thuyết phục được tài xế chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, người này có nồng độ cồn lên tới 1.191 mg/lít khí thở, cao gấp ba lần mức vi phạm nồng độ cồn cao nhất theo quy định.

Với mức vi phạm này, theo Nghị định 100/2019 mới có hiệu lực từ ngày 1-1-2020, tài xế sẽ bị xử phạt 30-40 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 22-24 tháng.

Đặc biệt, theo cơ quan chức năng, thời điểm kiểm tra, tài xế trên còn không xuất trình được giấy phép lái xe. Do vậy, ngoài nồng độ cồn thì tài xế còn bị xử phạt thêm hành vi này.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

tonydo

Theo tôi CSGT nên mang theo những khúc cây để Chêm trước sau bánh xe lở xe bị sai phạm mà muốn vọt

lxl

Có làm thì có chịu chứ động tý dân ta gọi cầu cứu, có vẻ biết qua hệ mấy ông tai to mặt lớn, tới đây tổng thống mà có rượu vào mà lái xe cũng bị phạt kìa thì mấy ông kêu ai

BÙI NGỌC

NHỮNG TAY ĂN MẶC BẢNH BAO TRÍ THỨC NHƯNG LẠI NHƯ NÀY PHẢI TỊCH THU XE ĐỂ LÀM GƯƠNG CHO NGƯỜI KHÁC BIẾT MÀ CHỪA.

phạm duy Tuấn

Theo tôi phải xử thật nặng những người vô ý thức xem thương kỷ cương LUẬT PHÁP VIỆT NAM ! /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Hoàng Thiên Vương

Giờ có gọi tới mùa mít cũng làm gì có ai dám cứu, nhìn ông Cảng đồng nai ai cũng lạnh gáy hết rồi... rớ zô cho đi lọt ghế hay gì, thôi có chơi có chịu đi. Mấy tháng lương + treo cẳng 2 năm thôi.... xưa giờ lờn mặt riết quem.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM