Tai nạn chết người vì công trình che chắn không kỹ

Thứ Năm, ngày 17/4/2014 - 16:08

(PLO)- Mới đây, tại công trình nhà ở thuộc địa chỉ 48/12 đường số 10, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM xảy ra vụ tai nạn lao động khiến anh Đ.Q.T.T (22 tuổi) là công nhân đang làm việc tai công trình chết trên đường đi cấp cứu.

Theo một số người dân khu vực cho biết, công trình này xây dựng được hơn hai tháng nay, do ít công nhân làm nên việc che chắn công trình rất sơ xài. Người bị tai nạn lao động bị rời từ dàn giáo tầng hai xuống đất. Do rơi từ độ cao nên người thanh niên này bị thương khá nặng và tử vong sau đó.

Ông Nguyễn Văn Sử, chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân cho biết: "Chủ đầu tư công trình xảy ra tai nạn trên có đăng ký giấy phép xây dựng do UBND quận cấp. Trước khi xảy ra tai nạn UBND phường có xuống kiểm tra công trình này và đã lập biên bản vi phạm an toàn lao động, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công tiến hành che chắn lại theo đúng quy định. Đối với những công trình vi phạm mà xây dựng có phép do thanh tra sở xây dựng xử lý, còn UBND phường chỉ xử lý đối với những công trình xây dựng không phép trên địa bàn".  

NGUYỄN HIỀN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục