Suýt bị lừa vì cảnh sát khu vực 'dỏm'

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Sáu, ngày 22/12/2017 - 06:00

(PL)- Gửi thông tin đến Pháp Luật TP.HCM, chị PNT ở khu phố 4, phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM vẫn còn hoang mang vì suýt bị một thanh niên giả cảnh sát khu vực lừa tiền. 

Theo lời chị T. kể, sáng 18-12 chị gặp một nam thanh niên ăn mặc lịch sự, đứng trước nhà chị cầm điện thoại gọi cho ai đó nói lớn: “Quét dọn cho sạch để chiều xịt thuốc đó”. Sau đó, người này quay sang nói với chị T. mình là cảnh sát khu vực, đến thu tiền xịt thuốc diệt côn trùng trong năm năm. Vừa nói anh ta vừa lấy ra một quyển sổ, yêu cầu chị T. đóng hơn 2 triệu đồng.

Thấy nghi ngờ, chị T. cho biết mới chuyển đến địa phương, chưa đăng ký tạm trú. Người thanh niên vừa trả lời: “Ai cũng phải đóng” vừa đưa biên lai thu tiền. Chị T. nói không có tiền, hẹn hôm khác thì người này tỏ vẻ khó chịu. Chị T. hỏi tiếp: “Sao anh là cảnh sát mà không mặc quân phục? Thu tiền này thường ủy ban sẽ thu, sao cảnh sát khu vực lại đi thu?”. Bị hỏi nhiều, người thanh niên không trả lời mà bỏ đi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Phước Hùng, Chủ tịch phường Phú Hữu, cho biết hằng năm phường có lên kế hoạch phun xịt côn trùng tại địa bàn. Tuy nhiên, kinh phí để thực hiện việc này là từ ngân sách chứ không thu của dân. “Chúng tôi khẳng định đây là vụ lừa đảo và đề nghị người dân cảnh giác. Nếu gặp tình huống tương tự thì nên báo ngay đến phường để xử lý” - ông Hùng khẳng định.

VÕ HÀ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục