Sở GTVT phản hồi về miếng sắt nhô lên trên cầu bộ hành

Bạn đọc

Sở GTVT phản hồi về miếng sắt nhô lên trên cầu bộ hành

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM vừa lên tiếng về việc một tấm sắt bị hỏng đinh, nhô lên khỏi mặt cầu bộ hành, gây nguy hiểm cho người đi bộ.

Bản tin liên quan

Trước đó, ngày 5-11, báo Pháp Luật TP.HCM có góc ảnh "Đường bộ hành thiếu an toàn", phản ánh tình trạng đường bộ hành trên cầu Sài Gòn 2, hướng từ quận Bình Thạnh đi quận 2, TP.HCM có một tấm sắt bị hỏng đinh, nhô lên khỏi mặt cầu, gây nguy hiểm cho người đi bộ.


Sau khi báo phản ánh, cơ quan chức năng sớm khắc phục đã tháo tấm sắt này (ảnh nhỏ).

Lý giải nguyên nhân, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (Khu 2, thuộc Sở GTVT TP.HCM) cho biết tình trạng trộm cắp các cấu kiện hạ tầng giao thông cầu, đường bộ là rất phổ biến, dẫn đến tình trạng hư hỏng như  phản ánh.

Về vấn đề này, Khu 2 đã nhiều lần có văn bản gửi lực lượng chức năng hỗ trợ. Tuy nhiên, đến nay tình trạng trộm cắp tài sản công vẫn diễn biến phức tạp và xảy ra thường xuyên trên diện rộng. Trước mắt, để đảm bảo an toàn giao thông, Khu 2 đã kịp thời sửa chữa khắc phục vị trí trên và hoàn thành trong ngày 6-11.

HƯƠNG TRANG

BÌNH LUẬN

Nguyễn duy Tinh

Kính mong Báo Pháp Luật phản ảnh giúp một việc như sau: Hiện nay nhu cầu hành khách đi máy bay ngày một tăng,nên nhu cầu người đưa đón người thân bằng xe hai bánh cũng rất nhiều,tình trạng máy bay chậm chuến ,hoặc máy bay đến rồi mà chưa vào ga rất phổ biến nên người đi đón phải chờ đợi rất lâu.Trong khi sân bay Tân Sơn Nhất lại không bố trí chỗ đậu xe dành cho xe (hai bánh) để người đi đưa đón có chỗ đậu xe chờ người nhà mà người đưa đón phải đậu xe đợi ngay dưới lòng đường lối vào ga đôi khi gây ách tắc ,người đi đón thì không biết đi đâu,. mà lực lượng cho bảo vệ xua đuối mọi người phải vào gửi xe trong nhà để xe (có tính phí) hoặc đi ra đường Trường Sơn chạy xuôi chiều đến công viên Hoàng Văn Thụ rồi vòng lại vào sân bay gây lãng phí nhiên liệu ,ách tắc giao thông ngay cửa ngõ sân bay nhất là giờ cao điểm ,gây bức súc cho người dân..có lúc đã xảy ra nhiều vụ cãi vã giữa người đưa đón với nhân viên trật tự vì người đưa đón không biết đi đâu ngoài việc phải chạy xe vòng vòng..Theo quan sát của tôi thì trong sân đậu taxi chỉ cách một hàng rào còn chỗ trống rất rộng ,phải chi sân bay nên bố trí cho người đi đưa đón người thân bằng xe hai bánh một khu vực để đậu xe thì trật tự giao thông được tốt hơn hợp tình hợp lý không gây khó khăn cho hành khách và người nhà mỗi khi đưa đón.
Kính mong quý báo có ý kiến phản ảnh giúp tình trạng trên.
Trân trọng cảm ơn .

Dinh Gia Hung

Một cách giải thích bao biện, thiếu nghiêm túc. Những thiết bị phục vụ giao thông công cộng phải có cách khắc phục nhược điểm chống trộm cắp ( và rất đơn giản) chứ đâu phải phức tạp như vậy. Đây chỉ là tấm thép chắn khe co giãn của hai dầm cầu, không phải là một việc khó xử lý. Nhìn hình ảnh mấy con bu lông sét gỉ là hiểu công tác duy tu kém như thế nào.

Nguyễn duy Tinh

Cảm ơn Báo Pháp Luật phán ánh rất kịp thời ,mang lại sự an toàn cho người dân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM