Sẽ điều chỉnh lại lượng nước vượt định mức

Thứ Ba, ngày 16/9/2014 - 01:00

“Trước đây, theo định kỳ, nhân viên Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định ghi chỉ số nước tiêu thụ vào ngày đầu tháng. Tháng 7-2014 vừa rồi, tôi nhận được thông báo sẽ lùi ngày ghi chỉ số do đổi lộ trình đến ngày 11.

Tuy nhiên, sau khi đổi lộ trình mỗi tháng từ 30 ngày thì nay tăng lên 41 ngày khiến lượng nước nhà tôi tiêu thụ tăng, số tiền thanh toán cũng tăng theo do bị tính thêm tiền nước vượt định mức. Điều này là không hợp lý”.

Ông Nguyễn Văn Thanh (Phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Ông Nguyễn Trọng Hưng, Đội trưởng Đội Quản lý đồng hồ nước Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định, cho biết: Vừa qua công ty điều chỉnhlộ trình ghi chỉ số nước trên địa bàn các quận như 3, Phú Nhuận, Bình Thạnh… Như vậy, đa số những hộ vượt định mức là các hộ sử dụng mấp mé số khối nước quy định.

Trước khi điều chỉnh, công ty đã thông báo cho từng hộ dân được biết để theo dõi chỉ số đồng hồ nước và lượng nước tiêu thụ trong kỳ ghi số. Đây là chương trình điều chỉnh theo chủ trương của Tổng Công ty Cấp nước. Đến nay, việc ghi chỉ số nước đã ổn định giống như trước là ghi vào các ngày đầu tháng.

Trong trường hợp khách hàng bị tính vượt định mức do đợt điều chỉnh vừa rồi thì liên hệ trực tiếp công ty để được điều chỉnh lại khối lượng nước tiêu thụ.

MINH QUÝ ghi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục