Rửa chân cho trẻ trên vòi nước uống miễn phí tại Vũng Tàu

Bạn đọc

Rửa chân cho trẻ trên vòi nước uống miễn phí tại Vũng Tàu

(PLO)- Nhiều người lớn cũng lấy nước uống miễn phí tại vòi này để rửa mặt, tay, chân...

Bản tin liên quan

Ngày 11-4, trên một tài khoản Facebook đăng tải hai hình ảnh bà mẹ trẻ bế con nhỏ lên rửa chân tại vòi uống nước của trụ uống nước công cộng. Hình ảnh phản cảm, xấu xí trên được rất nhiều người chia sẻ, bình luận theo hướng phê bình hành vi thiếu ý thức của các bà mẹ.


Hình ảnh phản cảm ở các trụ nước uống miễn phí ở Vũng Tàu.

Theo  tìm hiểu của PV PLO, những hình ảnh trên đây được chụp tại khu vực Bãi Trước, TP. Vũng Tàu. Từ năm 2009 trở đi, những trụ uống nước tại vòi công cộng này được Công ty CP Cấp nước tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (Bwaco) lắp đặt miễn phí ở những địa điểm như công viên, siêu thị, trường học, bãi biển…để phục vụ người dân, du khách, học sinh. Đến nay đã có khoảng 60 trụ như vậy tại Vũng Tàu. Các trụ được “bọc” bên ngoài là lớp đá hoa cương rất đẹp.

Nguồn nước tại các trụ luôn được đảm bảo chất lượng. Hệ thống lọc nước trong trụ cứ sáu tháng phải thay một lần và mẫu nước được mang đi xét nghiệm. Bwaco cũng thường xuyên sửa chữa, kiểm tra bảo dưỡng các trụ nước. Các trụ nước được người dân, du khách đồng tình, ngợi khen vì sự tiện lợi.

Tuy nhiên, còn rất nhiều người dân chưa có ý thức, sử dụng nước này để rửa mặt tay, chân sau khi tắm biển và hứng vào chai mang về…. Bwaco có cử người đi kiểm tra, nhắc nhở người dân, du khách nhưng không thể kiểm soát hết được.

Bwaco cũng đã từng tổ chức chương trình “Hãy sử dụng đúng mục đích trụ nước uống tại vòi” tại TP. Vũng Tàu. Thông qua chương trình, Ban tổ chức muốn kêu gọi người dân nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc sử dụng nước tại các trụ nước công cộng do công ty lắp đặt nhưng vẫn còn có những hình ảnh chưa đẹp như trên.

Năm 2011, PLO cũng đã từng phản ánh sự việc Dùng nước uống công cộng để rửa chân. Tuy nhiên, như lãnh đạo Bwaco từng chia sẻ, một số người dân vẫn còn thiếu ý thức trong việc sử dụng nguồn nước miễn phí trên.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

liemnguyen

Dọc bờ biển nha trang cũng có vài trụ nước uống công cộng nhưng cũng rất nhiều người lớn gát chân lên rửa, đừng nói là người việt, đám người nước ngoài cũng bị thiểu nảo không kém,

Letran

Phải lập 1 đội cảnh sát văn hoá. Phải thật là những người văn hoá và có quyền đi xử phạt tại chổ những vụ việc vô văn hoá như vầy. Ờ, nhưng mà khó đấy!

Lê công hoàng

Y kiến của tôi là phạt nặng về vấn đề ý thức công cộng, xả rác tuỳ tiện cũng phảinghiêm trị nghiêm trị nghiêm trị

10061967

Khốn nạn vô văn hoá ích kỷ chỉ biết mình chúng nó có học hết mẫu giáo lớn chưa,mà mất dạy thế không biết

Nguyễn Hoàng Khang

Dân Việt mình mà nhắc nhở phạt còn chưa thấy gì , không hiểu sao giờ trình độ toàn đại học với thạc sỹ không à /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Hạnh

Oh văn minh, hiện đại, vệ sinh, kỹ lưỡng quá nhỉ các bà mẹ trẻ ơi! Thiệt hết nói đầu với óc của họ đâu rồi...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM