PLO.VN hôm nay có gì?

PV
PV
Thứ Tư, ngày 21/7/2021 - 06:30

(PLO)- Tổ chức đưa người dân về quê bằng đường sắt; Tài xế chở hàng vẫn bị yêu cầu trình giấy xét nghiệm; Hàng trăm bác sĩ tư vấn miễn phí từ xa; Nhiều ca sĩ đồng hành cùng TP.HCM chống dịch; Tử tù nhiễm COVID-19 vượt ngục có phạm tội làm lây lan dịch bệnh?

Đời sống

Tài xế chở hàng vẫn bị yêu cầu trình giấy xét nghiệm

Dù các tỉnh phía Nam đã thống nhất không yêu cầu tài xế chở hàng phải có giấy xét nhiệm âm tính nhưng theo ghi nhận, các tài xế ở TP.HCM đi các tỉnh khác vẫn bị các chốt yêu cầu phải có giấy xét nghiệm hoặc “giấy thông hành” như trước mà không có thay đổi gì.


Các chốt kiểm dịch vẫn yêu cầu tài xế chở hàng xuất trình giấy xét nghiệm COVID-19. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tổ chức đưa người dân về quê bằng đường sắt

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) phối hợp với một số tỉnh như Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận… để đưa người dân đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Pháp Luật

Tử tù nhiễm COVID-19 vượt ngục có phạm tội làm lây lan dịch bệnh?

Các luật sư cho biết vụ tử tù Nguyễn Kim An (26 tuổi, quê Bình Thuận) trốn khỏi trại giam Chí Hòa khi đang dương tính với COVID-19 chưa đủ yếu tố cấu thành để xử lý về tội làm lây lan dịch bệnh.

PLO TIVI

Hàng trăm bác sĩ tư vấn miễn phí từ xa

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều người dân cũng ngại đến bệnh viện khám bệnh vì dịch. Để giải quyết vấn đề này đã có hàng trăm y bác sĩ đưa ra giải pháp tư vấn từ xa cho người bệnh.

Giải trí

Nhiều ca sĩ đồng hành cùng TP.HCM chống dịch

Các ca sĩ Bằng Kiều, Nguyễn Hồng Nhung, người mẫu Bình Minh cũng quyên góp 7.000 chai gel rửa tay cho người dân, y bác sĩ, tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch COVID-19.


Các ca sĩ đã mua máy thở, gel rửa tay ủng hộ cho các đơn vị tại TP.HCM chống dịch. Ảnh: TL


PV

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục