Phiền phức vì hàng xóm kinh doanh thực phẩm trong khu dân cư

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Thứ Hai, ngày 13/8/2018 - 04:20

Báo Pháp Luật TP.HCM có nhận được phản ánh của ông Vũ Tấn Tại (phường Linh Đông, quận Thủ Đức) về việc hàng xóm nấu bún tươi, đồ ăn công nghiệp trong khu dân cư khiến không khí xung quanh bị ô nhiễm.

Ông Tại cho biết: “Kế nhà ông có một cơ sở chuyên sản xuất bún tươi, họ đốt lò bằng vỏ điều với mùi khói rất khó chịu, gây ô nhiễm cho gia đình tôi. Trước đây tôi đã khiếu nại và được giải quyết. Tuy nhiên, gần đây cơ sở này tiếp tục làm bún tươi nhưng dùng than đá gây ô nhiễm môi trường, tôi có khiếu nại ra phường và quận nhưng sau đó cơ sở này vẫn tiếp tục hoạt động. Hiện nay cơ sở này có chuyển qua sản xuất thức ăn công nghiệp cho 5.000 công nhân và gia đình tôi vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng”.

Tương tự, phía sau gia đình ông Tại ở số 9 đường số 19 cũng sản xuất bún tươi, toàn bộ khói bụi đều bay sang nhà, gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình ông Tại. “Tôi sống ở đây nhưng phải chịu cảnh khói bụi vây quanh từ việc kinh doanh của những người hàng xóm. Kinh doanh thì không ai cấm nhưng phải đảm bảo vệ sinh môi trường” - ông Tại nhấn mạnh.


Gia đình ông Tại phải đóng chặt cửa để ngăn chặn khói bụi. Ảnh: THÁI NGUYÊN

Ông Tại cho biết thêm: “Con trai tôi bị lao phổi mà phải thường xuyên hít phải khói bụi và mùi than đá từ các cơ sở sản xuất trên. Bây giờ các cơ sở này vẫn tiếp tục nấu ăn thì cả gia đình tôi sẽ sống như thế nào đây?”.

Đại diện UBND phường Linh Đông, quận Thủ Đức cho biết: UBND phường đã phối hợp với khu phố, tổ dân phố tiến hành kiểm tra, xác minh thì thấy nhà số 7 đường 19 không phát hiện hoạt động như đơn của ông Tại phản ánh.

Đối với nhà số 9 đường số 19 thì tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sản xuất bún. Cơ sở hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định, không trang bị thiết bị phòng, chống cháy nổ, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu vực sản xuất bún tươi nằm trong khuôn viên nhà ở, có diện tích khoảng 100 m2, gồm hai lò nấu bún và tám bồn đựng bột. Sau khi lập biên bản và tiếp xúc với chủ cơ sở sản xuất bún thì chủ cơ sở đã cam kết khắc phục các nội dung liên quan. Trong thời gian này, UBND phường đề nghị chủ cơ sở này cải tạo hệ thống xả khói để đảm bảo khí thải ra môi trường không ảnh hưởng đến cư dân xung quanh.

Đồng thời UBND phường, tổ dân phố, khu phố và các ban, ngành liên quan tiếp tục phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện xử lý đối với hoạt động của cơ sở này.

Bạn đọc cần phản ánh, cung cấp thông tin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0982.000.333 - (028) 39919613; email: banbandoc@phapluattp.vn.

BÁO PHÁP LUẬT TP.HCM 

THÁI NGUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục