Phật tử gói 10.000 đòn bánh tét gửi đồng bào miền Trung

Bạn đọc

Phật tử gói 10.000 đòn bánh tét gửi đồng bào miền Trung

(PLO)- Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", nhiều phật tử ở Vĩnh Long đã tạm gác lại công việc, chung tay gói 10.000 đòn bánh tét gửi đến đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Bản tin liên quan

Hai ngày qua, hàng trăm phật tử đã tìm đến chùa Long Quang (Phường 5, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cùng nhau gói bánh tét hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Ngày từ rất sớm, các phật tử đã có mặt ở chùa, mỗi người mỗi việc xào nếp, vò nhân, gói bánh… vô cùng nhộn nhịp. Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (26 tuổi) là nhân viên văn phòng khi hay tin chùa kêu gọi gói bánh tét hỗ trợ bà con miền Trung, chị đã lập tức xin nghỉ làm ba ngày để đến phụ giúp.


Tiền mua nguyên liệu gói bánh cũng do phật tử đóng góp. Ảnh: HD

“Tôi sống ở cù lao, mùa nước nổi cũng bị ngập nên hiểu được tình cảnh của bà con miền Trung. Mình ở đây ngập có xíu thôi, nào có thấm gì so với bà con ngoài đó. Thương bà con và muốn giúp đỡ lắm nhưng không biết cách nào nên khi thấy chùa kêu gọi là tôi đến giúp liền”, chị Linh chia sẻ.


Già hay trẻ, nam hay nữ đều chung tay cùng nhau gói bánh tét hỗ trợ miền Trung. ảnh: HD

Tương tự, chị Lê Thị Cẩm Nhung cũng gác lại công việc dạy tiếng Hàn Quốc của mình từ TP Cần Thơ chạy về Vĩnh Long để tham gia gói bánh tét. Nhiều sinh viên dù không biết gói bánh nhưng cũng đến phụ giúp các công việc lặt vặt khác. Mỗi người mỗi việc khác nhau nhưng điểm chung của họ tình cảm yêu thương, đùm bọc dành cho đồng bào miền Trung ruột thịt.


Nhiều sinh viên tranh thủ sau giờ học đến phụ giúp gói bánh. Ảnh: HD

Đại đức Thích Minh Tịnh (đại diện chùa Long Quang) cho biết do điều kiện có giới hạn nên chỉ mới tổ chức kêu gọi phật tử chung tay gói 10.000 đòn bánh tét gửi đến đồng bào miền Trung. Tiền mua nguyên liệu gói bánh hơn 100 triệu đồng, do các phật tử đóng góp.

Để bánh giữ được lâu, chùa không gói bánh theo kiểu truyền thống có trộn nước dừa mà chỉ dùng nếp, đậu xanh, ít gia vị muối, đường. Bánh sẽ bảo quản được khoảng một tuần.


Những đòn bánh tét cũng chính là những tình cảm yêu thương của người miền Tây gửi đến đồng bào miền Trung ruột thịt. Ảnh: HD


Mọi người tất bật đóng thùng bánh tét gửi cấp tốc ra miền Trung cho bà con bị lũ lụt. Ảnh: HD

Trong sáng 23-10, khoảng 4.000 đòn bánh tét đã được ra lò và vận chuyển ra miền Trung yêu thương.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM