Phản hồi: Đã xử lý búi dây cáp loằng ngoằng ở quận 1

Bạn đọc

Phản hồi: Đã xử lý búi dây cáp loằng ngoằng ở quận 1

Trên số báo ngày 28-2, Pháp Luật TP.HCM có phản ánh thông tin từ bạn đọc Thanh Phong về một cây cột điện án ngữ với những búi dây điện loằng ngoằng trên vỉa hè phía trước nhà số 248 đường Cống Quỳnh, quận 1, TP.HCM. 

Không chỉ rối mắt, búi dây điện còn tạo nên sự nguy hiểm cho người đi đường khi mà không ít sợi còn thòng lòng “bò” trên lối đi (ảnh 1).


Tổng Công ty Điện lực Sài Gòn (PC Sài Gòn) vừa có công văn phản hồi cho biết: Sau khi báo phản ánh, ngay trong ngày PC Sài Gòn đã cử nhân viên xuống hiện trường kiểm tra thực tế, ghi nhận tại vị trí nêu trên báo là cáp viễn thông dư thừa của Công ty Viettel và Công ty FPT, VNPT trong công trình ngầm hóa dây thông tin đường Cống Quỳnh. PC Sài Gòn đã liên hệ các nhà mạng trên kết hợp xử lý thu gom cáp dư thừa và bó gọn, hoàn tất trong ngày 28-2 (ảnh 2).

“Nhằm đảm bảo mỹ quan và an toàn cho người dân TP, PC Sài Gòn tiếp tục tăng cường kiểm tra, nhắc nhở việc thi công ngầm hóa của các nhà mạng trên các tuyến đường trong địa bàn cho đến khi công trình hoàn tất” - đại diện CP Sài Gòn cho biết.

Chúng tôi hoan nghênh sự phản hồi tích cực của PC Sài Gòn.

BAN BẠN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM