Phải làm gì khi nhân viên tài năng nghỉ việc?

Bạn đọc

Phải làm gì khi nhân viên tài năng nghỉ việc?

Một sự thật không thể tránh khỏi là một ngày nào đó nhân viên tài năng của bạn sẽ tìm kiếm một công việc mới.

Bản tin liên quan

Cách thức chuẩn bị cho sự mất mát này và đề phòng trường hợp tái diễn là một phần quan trọng trong nhiệm vụ lãnh đạo. Sau đây là một số thứ cần ghi nhớ khi điều đó xảy ra.

Đừng đặt mình vào tình huống tương tự
 

Nếu như việc một nhân viên xuất sắc ra đi ảnh hưởng rất lớn cho doanh nghiệp, bạn cần xem xét và tìm cách ngăn chặn điều đó lặp lại. Nên ghi lại những gì bạn làm và cách thức thực hiện để những người khác có thể tiếp tục nó, trong khi bạn có thể tập trung cho những kế hoạch quan trọng hơn.

Tìm hiểu xem tại sao điều đó xảy ra

Một khi nhân viên đã quyết định chuyển sang một công việc khác, gần như không có cách nào có thể thay đổi ý kiến của họ, kể cả việc tăng lương. Tìm hiểu cặn kẽ nguyên do vì sao họ quyết định nghỉ việc là rất quan trọng. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời bằng cách để họ nói chuyện với những người khác.

Tìm hiểu xem có thể thay đổi những gì từ trong doanh nghiệp để tránh điều đó xảy ra trong tương lai. Nhận định rõ ràng rằng khi doanh nghiệp phát triển, sẽ cần những nhân viên và những quản lý mới với những mục tiêu cao hơn, và việc thay đổi nhân viên là hoàn toàn bình thường trong quá trình phát triển.

Tìm kiếm quan hệ

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần sẵn sàng tuyển dụng. Các sự kiện kết nối doanh nghiệp không chỉ là dịp để tìm hiểu những doanh nghiệp mới, mà còn là dịp để tìm kiếm những nhân tài cho công ty. Bạn cần sẵn sàng có một ứng viên thích hợp cho vị trí đang thiếu hụt chính từ mạng lưới quan hệ của mình.

Hầu hết khi xin nghỉ việc, các nhân viên chỉ báo trước hai tuần, và như vậy là không đủ để tìm kiếm một ứng viên thay thế xuất sắc và phù hợp với yêu cầu. Nếu luôn sẵn sàng tuyển dụng, bạn sẽ ở trong vị thế tốt hơn là phải bắt đầu từ đầu khi để mất một nhân viên xuất sắc.

Theo DNSG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM