Ông Tây không hợp tác, lãnh đạo phòng CSGT phải ra giải quyết

Bạn đọc

Ông Tây không hợp tác, lãnh đạo phòng CSGT phải ra giải quyết

(PLO)- Nam thanh niên người nước ngoài vi phạm luật giao thông nhưng không hợp tác mà lại lấy đàn ra hát. Ông chỉ chịu hợp tác khi phó trưởng phòng CSGT trực tiếp có mặt xử lý.

Bản tin liên quan

Sự việc xảy ra khoảng 17 giờ 30 ngày 7-1, tại nút giao thông Cửa Nam - Điện Biên Phủ. Thời điểm này, tổ công tác Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một thanh niên người nước ngoài điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng.


Phó Trưởng phòng CSGT Hà Nội trực tiếp tới chốt để giải thích, yêu cầu nam thanh niên người nước ngoài chấp hành. Ảnh: TP

Ngay sau đó, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu thanh niên vào chốt làm việc. Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh, trong gần một giờ đồng hồ, người này nhất quyết đứng trên đường với thái độ không hợp tác.

Thậm chí, nam thanh niên còn lấy đàn ra, vừa đàn vừa hát nghêu ngao trên xe máy. Tổ công tác đã tiến hành đo nồng độ cồn tại chỗ nhưng không phát hiện vi phạm.

Tình trạng trên chỉ chấm dứt khi Thiếu tá Đào Việt Long, Phó phòng CSGT Công an TP Hà Nội, trực tiếp có mặt tại chốt, giải thích và yêu cầu người này phối hợp làm việc.

Tại đây, thanh niên được xác định 29 tuổi, mang quốc tịch Nga, đã ở Hà Nội được khoảng một tuần nay.

Đội CSGT số 1 đã lập biên bản đối với tài xế này về lỗi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy, không có giấy phép lái xe và không có đăng ký xe, theo quy định tại Nghị định 100/2019.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM