Ở tỉnh nhập viện TP.HCM được chi trả 100% mức hưởng BHYT

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Năm, ngày 11/3/2021 - 06:18

(PLO)- Trường hợp khám chữa bệnh ban đầu ở Long An mà đi khám chữa bệnh nội trú tuyến tỉnh ở TP.HCM thì được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh theo mức hưởng như đi khám chữa bệnh đúng tuyến.

Tôi có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) ở tỉnh Long An nhưng thỉnh thoảng tôi có thời gian sinh sống vài tháng với con tôi tại TP.HCM.

Xin hỏi, nếu tôi đến các bệnh viện tuyến tỉnh ở TP.HCM để điều trị nội trú thì có được BHYT chi trả viện phí 100% mức hưởng BHYT không?

Bạn đọc Trần Văn Anh (Quận Gò Vấp, TP.HCM)


Người dân đến khám chữa bệnh tại BV Quân y 175. Ảnh: N.HIỀN

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: Khoản 6 Điều 22 Luật BHYT 2014 quy định từ ngày 1-1-2021, quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng cho người tham gia BHYT khi tự đi khám chữa bệnh (KCB) không đúng tuyến tại các cơ sở KCB tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước.

Ngoài ra, theo Công văn số 4055 của BHXH Việt Nam hướng dẫn thực hiện khoản 6 Điều 22 Luật BHYT quy định: Người tham gia BHYT tự đi KCB tại các bệnh viện tuyến tỉnh không phải là nơi đăng ký KCB ban đầu là những trường hợp đi KCB không đúng tuyến. Các trường hợp này vẫn được quỹ BHYT chi trả chi phí KCB nội trú theo mức hưởng như đi KCB đúng tuyến.

Tuy nhiên, với trường hợp đi không đúng tuyến này sẽ không được hưởng chế độ không cùng chi trả chi phí KCB. Đồng thời, phần chi phí cùng chi trả của người bệnh trong trường hợp tự đi KCB không đúng tuyến không được xác định là điều kiện để cấp giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm...

Như vậy, từ ngày 1-1-2021, trường hợp của ông Anh đăng ký KCB ban đầu ở Long An mà đi KCB nội trú tuyến tỉnh ở TP.HCM thì được quỹ BHYT chi trả chi phí KCB theo mức hưởng như đi KCB đúng tuyến.

VÕ HÀ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục