Nữ chủ quán cơm mang ghế giúp người trú mưa

HOÀNG ANH
HOÀNG ANH
Thứ Ba, ngày 15/9/2020 - 09:43

(PLO)- Không những không khó chịu với những người đứng trước cửa, nữ chủ quán còn tự tay mang ghế cho họ ngồi để bớt mệt mỏi.

Chiều muộn 14-9, nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM có mưa rất to gây ngập lớn. Riêng tại quận Gò Vấp, hơn 2km đường Lê Văn Thọ chỉ trong ít phút nước đã phủ trắng, nhiều đoạn ô tô không còn nhìn thấy bánh. Một loạt phương tiện chết máy, nhiều người phải đội mưa hì hục lội.


Mưa lớn trên đường Lê Văn Thọ tối 14-9. Ảnh: ANH TUẤN

Trước một quán cơm đã đóng cửa có phần bạt che nhô ra đủ rộng để không bị nước mưa hắt, một số người dắt xe tới đứng.

Rồi cửa sắt bất ngờ được kéo ra, bên trong, một phụ nữ trung niên với khuôn mặt thanh tú nhoài người ra nhìn.

Có lẽ do đọc nhiều thông tin về việc trước đó từng xảy ra việc người dân trú mưa bị đuổi, một thanh niên chủ động lên tiếng trước “Chị ơi! Nhờ chị cho đứng ở đây một chút, chứ mưa to quá, bọn em ướt hết rồi”.

Đáp lại là ánh mắt rất tươi và cái gật đầu đầy cảm thông.


Nhiều người tránh mưa được chủ quán tự tay mang ghế cho ngồi. Ảnh: ANH TUẤN

Chưa hết, cả nhóm tránh mưa bất ngờ khi chị vào rồi chuyền ra một loạt ghế ngồi dùng cho khách ăn cơm. “Đây, các em ngồi cho đỡ mỏi, khi nào trời tạnh, nước rút rồi đi”, chị nói rồi tự tay xếp từng chiếc ghế theo hàng ngang.

Mọi người còn chưa hết ngỡ ngàng trước lòng tốt thì chị nhắc lại một lần nữa rồi vẫy tay cho một cô gái mang bầu đang đứng: “Ngồi đi em gái, các em này nữa… Mấy nay mưa, hôm nào chị cũng làm vậy hết, đừng ngại”.

Mưa ngớt dần, những người ngồi ghế lần lượt đứng lên và không quên cảm ơn. Nữ chủ quán liên tục nói “không có chi”.


Nhiều người tránh mưa được chủ quán tự tay mang ghế cho ngồi. Ảnh: ANH TUẤN

Có bạn xin chị chụp một tấm hình, người phụ nữ cười tươi nhưng… xua tay. Chị nói ai cũng có lúc phải bất đắc dĩ tránh mưa, giúp được mọi người bớt mỏi chân, nóng ruột chút nào là chị thấy vui. “Có gì đáng kể đâu mà chụp hả em?”, chị nói.

Câu nói cùng ứng xử đầy chia sẻ của chị khiến trận mưa ngập dữ dội bỗng trở nên nhẹ nhàng, dịu êm... 

Ngôi nhà thứ hai của những cụ già neo đơn
Ngôi nhà thứ hai của những cụ già neo đơn
(PLO)- Tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai có một ngôi nhà được xây lên và trở thành mái ấm cho những cụ già kém may mắn. Người ta vẫn gọi nơi này bằng cái tên thân thuộc là “mái ấm cô Hồng”.

HOÀNG ANH

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục